Chuyên gia phong thủy gợi ý ngày tốt làm ăn năm Quý Tỵ 2013

Tết 2013 không khác các năm những câu hỏi như năm 2013 khai xuân ngày nào, năm 2013 kinh doanh gì, năm 2013 lập xuân ngay nào và rồi khai xuân 2013 ngày nào tốt, khai xuân quý tỵ 2013 và khai trương năm 2013 chọn ngày nào đẹp. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Đối với các doanh nghiệp trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, thời điểm tốt nhất để khai xuân là ngày Chủ nhật, 17/2/2013.

Năm mới Quý Tỵ 2013 sẽ rơi vào ngày 10/2 Dương lịch. Và thời điểm thích hợp nhất bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới chính là 17/2 theo gợi ý của Giáo sư Joe Choo - Chủ tịch Học viện Khoa học Phong thủy Malaysia - tại hội thảo diễn ra hôm qua, 18/11, ở thủ đô Kuala Lumpur.

Giáo sư cho biết: "Nếu công sở khai xuân vào một ngày sau đó, 18/2 cũng vẫn đẹp. Tuy nhiên, các bạn có thể tới công ty một chút vào buổi chiều Chủ nhật, 17/2, và đưa ra lời cầu chúc an hòa, thịnh vượng cho năm mới".

Chuyên gia phong thủy gợi ý ngày tốt làm ăn năm Rắn
Các chuyên gia phong thủy nổi tiếng tham dự hội thảo về năm mới Quý Tỵ ở Kuala Lumpur hôm qua, 18/11. 

Cũng theo dự đoán của chuyên gia phong thủy cực kỳ uy tín này, những ngành công nghiệp ăn nên làm ra trong năm Quý Tỵ liên quan tới các yếu tố Thủy, Mộc và Kim - ví dụ bảo hiểm - tài chính, báo chí, giáo dục và các công ty kinh doanh trong lĩnh vực liên quan tới khoáng sản, kim loại.

Tuy nhiên, giáo sư Choo cũng cho biết, các ngành công nghiệp có mối liên hệ với yếu tố Thổ và Hỏa như bất động sản, xây dựng, sơn và viễn thông lại không thực sự có một năm thuận buồm xuôi gió.

Ngày lành làm đám cưới, khởi nghiệp kinh doanh hay sinh nở trong năm Quý Tỵ bao gồm 11/2, 12/4, 10/8, 9/10 và 8/12.

Cũng tại hội thảo, giáo sư Choo gợi ý một số màu sắc mang lại may mắn, an lành cho năm mới Quý Tỵ là xanh nước biển, xanh lá cây và tía. Xanh nước biển được xem là màu sắc được yêu thích nhất bởi nó đại diện cho yếu tố Thủy. Trong khi đó, đỏ và vàng đại diện cho Hỏa và Thổ - không thực sự đem lại may mắn trong năm nay.

"Ba màu sắc trên không chỉ nên ưu tiên chọn khi bạn sắm sửa trang phục", giáo sư Choo nhấn mạnh.

"Từ việc mua một chiếc xe hơi mới tới việc trang bị phụ kiện cho điện thoại di động của bạn, xanh nước biển, xanh lá cây và tía luôn là lựa chọn tốt. Bạn thậm chí có thể sơn một phần ngôi nhà mình bằng một trong các màu trên để đem lại may mắn".

Riêng với người Malaysia, họ có thể khá an tâm khi chào đón năm mới Quý Tỵ vì theo chuyên gia phong thủy kiêm người sáng lập Học viện Khoa học Phong thủy Malaysia, David Koh, 2013 sẽ là năm tốt lành.

Huyền Trang (theo The Star/ (VTC News) 

Viết bình luận: Chuyên gia phong thủy gợi ý ngày tốt làm ăn năm Quý Tỵ 2013

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!