Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt

Mới đây, một đoạn clip phỏng vấn các diễn viên lồng tiếng TVB đã được tung lên mạng, tạo nên cơn sốt đáng kể và làm thỏa mãn mong đợi của các fan: được thấy mặt thần tượng.

Những cái tên diễn viên lồng tiếng vẫn hay được giới thiệu ở đầu các phim bộ TVB hơn 20 năm qua đã trở nên quen thuộc đối với khán giả. Các ngôi sao ẩn mặt: Thế Thanh, Bích Ngọc, Nguyễn Vinh, Huy Hồ… luôn được người hâm mộ yêu thích, nhớ tên nhưng lại chưa từng bao giờ biết mặt.
 
Mới đây, một đoạn clip phỏng vấn các diễn viên lồng tiếng TVB đã được tung lên mạng, tạo nên cơn sốt đáng kể và làm thỏa mãn mong đợi của các fan – được thấy mặt thần tượng.
Qua những lời chia sẻ của các diễn viên lồng tiếng, khán giả được tìm hiểu nhiều hơn về thời kỳ đầu phim bộ TVB - cụ thể hơn là phim kiếm hiệp Hồng Kông - xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Đó là vào khoảng cuối những năm 80, đầu những năm 90 của thế kỷ trước. Hóa ra, chính làn sóng phim TVB đã khiến cho những diễn viên kịch nói mất một phần đất diễn trên sân khấu. Tuy vậy, chúng lại mang tiếng nói của họ đến với khán giả trên toàn quốc. 
 
Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt 1
 
Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt 2

Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt 3

Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt 4

Số lượng diễn viên lồng tiếng có giới hạn, trong khi có quá nhiều phim và nhiều dạng vai xuất hiện trong các phim TVB. Thế nên mỗi diễn viên lồng tiếng phải đảm nhận đủ dạng vai từ già đến trẻ. Khả năng nhập vai đáng kinh ngạc của các diễn viên lồng tiếng được thể hiện rõ rệt nhất qua phần trổ tài của nghệ sĩ Bích Ngọc. Đấy là một màn đối thoại trực tiếp giữa 3 nhân vật 1 già 2 trẻ: một đang vô cùng tức giận, hai đang run rẩy sợ hãi.
 
Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt 5
 
Kinh nghiệm lồng tiếng hơn 20 năm cũng đã gắn tên tuổi của mỗi người với các tài tử điện ảnh Hồng Kông. Điều này đã ghi đậm dấu ấn trong tâm trí các fan, như bạn Anh Ng chia sẻ: “Thanh Phúc thường lồng tiếng cho: Quan Vịnh Hà, Quách Khả Doanh. Giọng ngọt ngào nhẹ nhàng của Bích Ngọc thì lồng cho "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng. Giọng Nguyễn Vinh thì lồng cho Âu Dương Chấn Hoa, Ngụy Tuấn Kiệt. Thế Phương thì lồng cho "Đoàn Dự" Trần Hạo Dân và lúc trước thì lồng rất nhiều cho vai Quách Tấn An… Rất hâm mộ giọng nói ngọt ngào của các anh chị. Xin cám ơn các anh chị rất nhiều!”

Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt 6

Bên cạnh những kỷ niệm nghề nghiệp, các nghệ sĩ lồng tiếng gạo cội cũng chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho khán giả, trong số đó hẳn sẽ có những người đã, đang và sẽ theo đuổi con đường làm diễn viên lồng tiếng. Những ngôi sao thầm lặng ấy vẫn còn nhiều thời gian để tỏa sáng, nhưng chính họ cũng mong đợi một thế hệ trẻ tài năng tiếp bước mình, mang cái hồn của mỗi nhân vật, mỗi bộ phim TVB đến với khán giả.
 
 (Theo kenh14)
Xem thêm :

Viết bình luận: Clip phỏng vấn diễn viên lồng tiếng TVB gây sốt

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247