Cơ hội nào cho thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1

Đến thời điểm này, các trường đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1, năm nay điểm chuẩn nguyện vọng các ngành tăng đáng kể so với năm ngoái. Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học cũng đa dạng các phương thức xét tuyển như xét theo điểm thi THPT quốc gia, xét theo kết quả học bạ, xét theo điểm kỳ thi đánh giá năng lực. Hẳn nhiều thí sinh, phụ huynh không trúng tuyển đợt 1 vừa rồi đang rất băn khoăn nên chọn hình thức nào để đảm bảo một suất học vào ngành mình yêu thích.

Cân nhắc kỹ khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hiện nay, sau khi công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1, một số trường đại học công bố đủ chỉ tiêu. Các trường sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh nhập học để quyết định số lượng chỉ tiêu cụ thể từng ngành sẽ tuyển tiếp trong đợt bổ sung là bao nhiêu. Theo nhận định của một số chuyên gia, chỉ tiêu đợt tuyển sau sẽ không còn nhiều và hầu hết các ngành học hấp dẫn đã tuyển đủ chỉ tiêu. Do đó, các phụ huynh và thí sinh cũng cân nhắc thật kỹ khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung, để đảm bảo chắc chắn kết quả. Các thí sinh nên thường xuyên theo dõi các thông báo trên website hoặc fanpage chính thức của các trường đại học để nắm bắt thông tin kịp thời và chính xác nhất, ví dụ như trường nào xét tuyển đợt 2, ngành nào chưa đủ chỉ tiêu, thời hạn nộp hồ sơ…

Chủ động nắm bắt cơ hội bằng các phương thức xét tuyển khác

Mùa tuyển sinh năm 2019, các trường đại học xét tuyển với nhiều phương thức đa dạng, bao gồm xét theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét theo điểm học bạ lớp 12, hoặc từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Trong đó, xét tuyển bằng học bạ THPT được đông đảo thí sinh lựa chọn. Lí do là bởi vì, các trường đại học có nhiều đợt xét tuyển liên tục nhau, thủ tục đơn giản va cơ hội trúng tuyển rất cao. Thay vì chờ các đợt xét tuyển tiếp theo, không ít thí sinh đã chủ động nhanh chân chọn hình thức xét tuyển học bạ để có cơ hội cao trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.

 Co hoi nao cho thi sinh khong trung tuyen nguyen vong 1

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT tại trường ĐH Văn Hiến, cơ sở Điện Biên Phủ Q,3

Trước một số thắc mắc của phụ huynh và thí sinh là chương trình học giữa sinh viên trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia liệu có khác nhau, bằng cấp lúc ra trường ra sao, ông Trần Minh Hậu – Gíam đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông trường ĐH Văn Hiến cho biết, sinh viên dù trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển nào thì khi vào học cũng học theo một chương trình đào tạo như nhau, cùng những quyền lợi và nghĩa vụ như nhau. Bằng cấp cũng được cấp theo một phom mẫu duy nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm về điều này.

Nói về hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT, ông Hậu cho biết, thủ tục xét tuyển khá đơn giản. Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường, kèm bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại VP tuyển sinh hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Hiện tại trường ĐH Văn Hiến đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 6 đến hết ngày 20/8/2019 với hơn 40 ngành/chuyên ngành ở nhiểu lĩnh vực như kinh tế, khoa học xã hội nhân văn, ngôn ngữ văn hóa nước ngoài, nông nghiệp, kỹ thuật-công nghệ, du lịch, nghệ thuật...

Chính sách hỗ trợ tân sinh viên tối đa

Nhằm hỗ trợ cho tân sinh viên, năm 2019 nhà trường triển khai chương trình “Đồng hành cùng tân sinh viên” với rất nhiều các ưu đãi. Trong đó, phải kể đến chính sách ưu đãi học phí cho tân sinh viên theo học ngành Công nghệ sinh học, ngành Khoa học cây trồng và ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được ưu đãi 30% học phí toàn khóa học. Sinh viên các ngành còn lại, khi đến trường làm thủ tục nhập học trước ngày 20/8/2019 sẽ được ưu đãi 50% học phí học kỳ 1 và chương trình “Học phí trọn khóa” ưu đãi cho sinh viên đóng học phí toàn khóa học là 99 triệu đồng.

Đồng thời, để đồng hành cùng tân sinh viên, nhà trường hỗ trợ  vé tàu xe đi lại cho thí sinh và phụ huynh khi đến làm thủ tục tại trường, cũng như hỗ trợ thêm một phần tiền nhà trọ tháng đầu tiên cho những sinh viên thuê nhà trọ.

 Chương trình “Học phí trọn khóa” ưu đãi cho sinh viên đóng học phí toàn khóa học là 99 triệu đồng áp dụng đến ngày 20/8/2019.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang thực hiện chương trình “miễn phí” một số dịch vụ sinh viên như: Đồng phục thể dục, Giữ xe, Thẻ sinh viên, Chứng chỉ/bảng điểm GDTC, GDQP, Nhận bằng Tốt nghiệp, Lễ phục Tốt nghiệp, Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời, Bảng điểm, Giấy xác nhận sinh viên, Giấy tạm hoãn NVQS, Sổ tay sinh viên và 03 Kỹ năng mềm….

Đặc biệt,từ năm 2019, tất cả sinh viên trường ĐH Văn Hiến được cam kết chương trình “Vì một thế hệ Công dân toàn cầu - Cam kết đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra", tương đương với chứng chỉ ngoại ngữ B1, C1 khung ngoại ngữ 6 bậc chuẩn Châu Âu.

Phụ huynh, thí sinh có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1568 hoặc trực tiếp đến VP tuyển sinh tại 624 Âu Cơ, P.10, quận Tân Bình hoặc 665-667-669 Điện Biên Phủ, P1, Q.3 TP.HCM để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Cơ hội nào cho thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH