Có nên yêu người không yêu mình?

Bạn đang yêu một người nhưng người ấy lại không yêu bạn, phải làm sao có nên tiếp tục yêu người không yêu mình nữa không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Yêu và được yêu đó là hạnh phúc. Nhưng có phải bao giờ ta yêu mà cũng được yêu.

Vào một ngày đẹp trời nào đó, trái tim ta loạn nhịp, xốn xang vì nụ cười, bóng dáng của một người khác giới. Đó là thời điểm ta đã bị mũi tên tình yêu bắn trúng. Ta mừng vui, rộn ràng như vừa phát hiện ra điều thú vị nhất trong những thứ nhàn nhạt, căng thẳng đời thường. Ta cũng hoang mang, lo sợ, vừa muốn bộc lộ vừa muốn giấu giếm tình cảm thật của mình.

Người bạn để ý sẽ như thỏi nam châm trái dấu, hút bạn vào mê cung tình ái. Người ấy hoàn toàn không biết tình cảm của bạn, họ vẫn là họ, tự nhiên và vô tình. Bạn cứ ôm ấp những mộng ảo cho đến khi lộ ra tình cảm của mình.

Người ấy có thể đáp lại tình cảm của bạn và đó là cái kết có hậu. Còn ngược lại, người ấy không yêu bạn. Người ấy đã có bóng hình người khác trong tim, đã có vợ, cũng có thể người ấy không yêu bạn vì thấy không phù hợp.

Co nen yeu nguoi khong yeu minh?

Khi người ấy không yêu mình cũng đừng nên đau khổ

Nếu gặp phải tình huống "yêu người không yêu mình" bạn đau khổ, vật vã và trách cuộc đời. Những người đã từng trải qua và chưa trải qua tình trạng "yêu người không yêu mình" hãy chiêm nghiệm, khám phá xem cách cư xử của mình rơi vào trường hợp nào sau đây:

1. Cố đấm ăn xôi

Bạn biết thừa đối tượng không mảy may nghĩ đến bạn. Họ chỉ coi bạn là bạn hay anh em chẳng hạn nhưng bạn không cam chịu. Bạn dùng chiêu "đẹp trai không bằng chai mặt". Bạn bị tổn thương và chuyển sang tự ái. Bạn quyết giành người ấy phải thuộc về mình. Bạn cứ thế xông lên, chinh phục đối tượng bằng mọi cách.

Trong thực tế, thành công trong trường hợp này cũng có nhưng đó không phải là một cách hay. Làm dai, làm liều đôi khi đánh mất lòng tự trọng của mình. Mặt khác, nếu không nên cơm cháo gì thì hành động xông pha mù quáng lại làm đối tượng khinh mình hơn nữa.

2. Quay ngoắt 3600

Khi thấy đối tượng không mảy may quan tâm đến bạn, bạn thay đổi ngay thái độ. Từ yêu chuyển sang ghét, từ quan tâm, săn đón chuyển sang lạnh nhạt. Thậm chí bạn còn đi nói xấu, mai mỉa người mà vài giờ trước bạn ca tụng, ngưỡng mộ như vị thánh. Bao điều tốt đẹp của người ấy bị bạn nhấn xuống bùn đen bằng lòng thù hận và oán trách.

Cư xử theo cách này bạn đã tự đánh dấu thêm vào danh sách kẻ thù và đối tượng của bạn càng khẳng định sự chối từ của họ là đúng.

3. Không yêu thì làm bạn

Với danh nghĩa một người bạn, người ấy sẽ chia sẻ với bạn những điều mà người ấy trước đây không dám nói. Thêm một người bạn cũng tốt. Mà biết đâu đấy, thời gian sẽ làm nên tât cả. Bạn có thêm thời gian để hiểu rõ người ấy, sẽ có nhiều cơ hội ghi điểm. Mà biết đâu sau một thời gian hiểu nhau, người ấy bỗng nhận ra bạn là một nửa còn lại của mình. Đây là cách ứng xử đúng đắn, đem lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp hơn cả.

 Theo Thethaohangngay

1 bình luận: Có nên yêu người không yêu mình?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!