Có thí sinh bị 0 điểm môn Văn thi tốt nghiệp THPT 2021

Trong số khoảng 83.000 bài thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn tại TP.HCM, có bài giám khảo cho 0 điểm vì chỉ chép lại đề.

Theo thông tin ghi nhận từ các giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, có 95% số bài thi môn ngữ văn đã được chấm xong. Dự kiến trong ngày mai (20/7), việc chấm bài thi sẽ hoàn tất và hội đồng chấm thi sẽ chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm…

Một giám khảo là giáo viên đang dạy tại khu vực ngoại thành cho biết: “Tùy theo tiến độ của mỗi tổ chấm, có tổ thì hôm nay (19/7) đã chấm xong nhưng có tổ thì phải hết ngày mai”.

Điểm thi tập trung ở mức 6 - 6,5 

Vị giám khảo này cho hay, trong số xấp bài thi được phân bổ chấm, điểm thi tập trung là ở mức 6 - 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít, trong số đó có 1 bài thi 8.5 điểm. Ở tổ chấm khác thì đã có bài thi với kết quả 9,25 điểm.

Còn bài thi có kết quả thấp nhất do vị giám khảo này chấm là 1 điểm và một số giám khảo khác phải cho thí sinh điểm 0 vì không làm bài mà chép đề lại 3 lần.

Theo đánh giá của giám khảo, phổ điểm năm nay dưới 6,5, năm trước là 6,8. Số điểm giỏi ít và dự đoán điểm dưới trung bình cũng sẽ nhiều hơn.

Giáo viên này chỉ ra nguyên nhân, các em đều đã biết kết quả trúng tuyển ĐH bằng nhiều phương thức nên chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp nên động lực học tập không cao. Có những học sinh chỉ cần bài thi đạt 1,25 điểm là đã đủ điều kiện tốt nghiêp.

Còn lại các thí sinh đăng ký xét tuyển vào những trường tốp trên cần điểm thi tốt nghiệp thì mới nỗ lực, học tập nghiêm túc.

Tương tự, một giám khảo ở tổ chấm khác cho hay, trong số khoảng 20 xấp bài được phân công chấm thì mức điểm tập trung từ 6 - 6,5 điểm. Trong đó, bài thi có kết quả cao nhất là 8,5 điểm và thấp nhất là 2 điểm.

Co thi sinh bi 0 diem mon Van thi tot nghiep THPT 2021

Công bố kết quả thi vào ngày 26/7

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở thông tin, chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm thi sẽ tổng kết công tác chấm, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GDĐT, đảm bảo thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh theo đúng tiến độ chung của Bộ  vào ngày 26/7.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại TP.HCM sẽ được Sở GD-ĐT, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX hoàn thành vào ngày 28/7.

Chậm nhất là ngày 2/8, thí sinh tại TP.HCM sẽ nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Theo Thanh niên

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Có thí sinh bị 0 điểm môn Văn thi tốt nghiệp THPT 2021

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!