Công an trả phí đo nồng độ cồn nếu người tham gia giao thông không vi phạm

Từ hôm nay (19/9), nếu người tham gia giao thông có dấu hiệu sử dụng chất cồn được cán bộ công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu không vi phạm, cơ quan công an sẽ phải trả phí xét nghiệm.

Thông tư liên tịch của Bộ Công an và Bộ Y tế vừa ban hành quy định từ hôm nay (19/9), người vi phạm Luật Giao thông Đường bộ phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu do các cơ sở y tế thực hiện.

Theo Thông tư này có 4 trường hợp có thể được yêu cầu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu:

TH1: Người điều khiển phương tiện gây tai nạn hoặc bị tai nạn giao thông được cán bộ công an làm nhiệm vụ yêu cầu xét nghiệm

TH2: Người điều khiển phương tiện có liên quan đến vụ tai nạn giao thông

TH3: Người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng chất có cồn

TH4: Người điều khiển phương tiện bị tai nạn được đưa đến cơ sở khám chữa bệnh phải được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu

Nếu kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu cho thấy những đối tượng này vi phạm luật giao thông thì họ sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm.

Với các trường hợp không vi phạm luật Giao thông mà có thẻ bảo hiểm thì cơ quan bảo hiểm chi trả chi phí xét nghiệm.

Cong an tra phi do nong do con neu nguoi tham gia giao thong khong vi pham

CSGT thực hiện tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong máu khi thây dấu hiệu nghi ngờ.

Trường hợp 3, với đối tượng tham gia giao thông được cơ quan công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu khi thấy dấu hiệu nghi ngờ thì dù có thẻ bảo hiểm hay không đều không phải chi trả. Người chi trả xét nghiệm là cơ quan công an có yêu cầu xét nghiệm đó.

Nều đối tượng 1 và 2 không có thẻ bảo hiểm, cơ quan công an cũng phải chi trả tiền xét nghiệm.

Trường hợp 4 là người bị tai nạn được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng này phải tự thanh toán chi phí xét nghiệm theo giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hiện hành của cơ quan có thẩm quyền quy định đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước.

Theo thethaohangngay 

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Công an trả phí đo nồng độ cồn nếu người tham gia giao thông không vi phạm

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!