Công bố điểm sàn vào tất cả các trường Công An năm 2023

Bộ Công an công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2023 các trường: Học viện an ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH An ninh nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy, ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện quốc tế.

Theo đó, điểm sàn với ngành Y khoa của Học viện An ninh nhân dân áp dụng đối với thí sinh ở khu vực 3, có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của 3 môn thi là 22,5 và điểm thi bài thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 là 20 điểm theo thang điểm 100.

Các ngành còn lại của Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH An ninh nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy, ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện quốc tế, ngưỡng điểm sàn là 70 điểm.

Điểm này được tính theo tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường quy về theo thang điểm 100 và điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an, không có điểm liệt theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Công thức tính như sau: Điểm sàn = (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)*10/3 + điểm bài thi đánh giá.

Cong bo diem san vao tat ca cac truong Cong An nam 2023

Với trình độ trung cấp, các trường Công an nhận hồ sơ xét tuyển từ 10 điểm trở lên, không có điểm liệt. Điểm này áp dụng đối với thí sinh ở khu vực 3, là tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển vào các trường.

Năm 2022, 8 trường công an có mức điểm chuẩn dao động từ 15,1 - 26,6 điểm. Đây cũng là năm đầu khối các trường công an tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân. Do đó mức điểm chuẩn đã giảm so với các năm trước đó.

Ngưỡng trúng tuyển cao nhất năm 2022 được áp dụng với thí sinh nữ phía Bắc, dự thi ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (Học viện Chính trị Công an nhân dân) tại tổ hợp C00 với 26,26 điểm.

Theo Báo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Công bố điểm sàn vào tất cả các trường Công An năm 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH