Công bố điểm sàn xét tuyển trước ngày 22/7

Bộ GD yêu cầu các trường Đại học phải công bố điểm xét tuyển đầu vào năm 2019 trước ngày 22/7/2019.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định trước ngày 22/7/2019 tại trang thông tin của nhà trường, trên Cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh.

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào Hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2019.

Điểm xét tuyển đầu vào này chính là cơ sở để thí sinh biết mình có đủ điểm để xét tuyển vào trường không, từ đó sẽ điều chỉnh thay đổi lại nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng bắt đầu từ ngày 22/7/2019. Xem thêm thông tin về điều chỉnh nguyện vọng tại đây

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài/môn thi cộng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) theo thang điểm 10.

Cong bo diem san xet tuyen truoc ngay 22/7

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường ĐH,CĐ tiếp tục rà soát lại đề án tuyển sinh như chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển; bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, môn năng khiếu, điểm xét tuyển môn năng khiếu (nếu có)... Phải chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh.

Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung Đề án thì phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Các trường cập nhật thông tin Đề án điều chỉnh của trường, đảm bảo ngày 10/7/2019 phải công bố công khai Đề án (trước 10 ngày khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1).

 

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Công bố điểm sàn xét tuyển trước ngày 22/7

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!