Cù Trọng Xoay rút khỏi ê-kíp viết kịchTáo Quân 2013

Gắn bó 5 năm liền với chương trình lên sóng cuối năm, nhưng năm nay Đinh Tiến Dũng bật mí anh đã rời khỏi ê-kíp này vì gặp quá nhiều áp lực.

- Hình như dạo này giáo sư Cù Trọng Xoay đã ít nhiều “rửa tay gác kiếm” nên không còn đều đặn xuất hiện trên truyền hình cũng như trong nhiều sự kiện như trước đây?

- Tôi chưa "gác kiếm" chẳng qua là đi "chém" chỗ khác. Cuối năm nay, tôi sẽ quay trở lại truyền hình trong một vai trò mới. Một thử nghiệm mới nên tôi chưa có gì nhiều để chia sẻ về nó.

- Lý do nào khiến anh sẽ góp mặt trong đại nhạc hội - hài kịch "Xuân phát tài", ghi hình vào cuối tuần này?

- Tôi cộng tác với đơn vị sản xuất chương trình này từ Xuân phát tài số 1 đến giờ nên khi có lời mời, tôi vui vẻ tham gia.

- Được biết không chỉ góp công sức vào kịch bản chương trình, anh còn đảm nhận vai trò MC cùng Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm, anh có nghĩ mình sẽ run khi đứng cạnh mỹ nhân?

- Tôi chỉ run khi đứng trước khán giả, còn Jenni và tôi cũng gặp và làm việc với nhau vài lần. Cô ấy là người hòa nhã dễ gần nên chẳng có gì phải run.

Cu Trong Xoay rut khoi e-kip viet  kichTao Quan 2013
Cù Trọng Xoay đứng chung sân khấu với Jennifer Phạm trong Xuân phát tài 2011.

- Còn nhớ năm ngoái trên sân khấu "Xuân phát tài", anh đã nhận được chiếc cúp dành cho "Nhân vật vượt lên số phận trong năm", không biết năm nay anh chờ đợi giải thưởng nào dành cho mình?

- Tôi nghĩ chắc là giải Liều mạng.

- Từng rời sân chơi "Hỏi xoáy - Đáp xoay" vì tự nhận vốn liếng hài hước đã cạn, sợ không thể tiếp tục làm hay như những số trước đó, anh có nghĩ lần tham gia vào kịch bản "Xuân phài tài" khá mạo hiểm?

- Tôi cũng nghĩ là quyết định này quá mạo hiểm nhưng như thế mới thú vị. Đây cũng là một phép thử cần thiết để tôi đánh giá lại khả năng riêng.

Cu Trong Xoay rut khoi e-kip viet  kichTao Quan 2013
"Giáo sư" Cù Trọng Xoay.

- Sự xuất hiện của anh dưới vai trò MC chắc chắn sẽ làm những vị khách mời góp mặt trong chương trình phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, vì biết đâu anh sẽ hỏi xoáy ra trò?

- Nếu có hỏi, tôi sẽ cố gắng hỏi những câu hỏi hay. Câu hỏi hay là câu hỏi đặt ra để nhận được những câu trả lời hay, không phải là vặn vẹo làm khó gì ai. Do vậy nếu có định hỏi gì, tôi mới là người phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

- Thấy vị giáo sư của "Hỏi xoay - Đáp xoay" năm nào cũng lên kế hoạch chọn vợ nhưng mọi người vẫn chưa thấy anh có "động tĩnh" gì. Anh vẫn còn mê mải sự nghiệp mang lại tiếng cười cho khán giả?

- Sắp rồi, chúng tôi đang chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Khi có tin chính thức, chúng tôi sẽ chia sẻ.

- Năm nay anh có tham gia viết kịch bản cho "Gala Táo Quân" cuối năm?

- Tôi xin rút khỏi ê-kíp viết Táo Quân. Mỗi một năm viết là như một lần ép xác, tôi sợ cảm giác đó lắm. Hơn nữa, tôi cũng đã tham gia 5 năm, đến lúc dừng lại để làm một khán giả nguyên chất.

- Không chủ ý theo con đường nghệ thuật nhưng "bỗng dưng nổi tiếng" nhờ một vài show truyền hình hot, anh có nghĩ mình may mắn?

- Tôi luôn ý thức được sự may mắn mình đã được nhận. Tôi thấy mình xứng đáng với sự may mắn đó, chẳng có sự may mắn nào từ trên trời rơi xuống, may mắn chỉ đến với những người nỗ lực xứng đáng để có được may mắn.

- Có khi nào anh bị ai đó ghét vì cái tính tưng tửng, luôn chờ thời để đá xoáy người khác bằng những câu hỏi hóc hiểm chưa?

- Chắc là cũng có nhưng tôi tự nhận mình là một người vui vẻ. Người ta thường chỉ ghét những người giàu hơn, ghét những người tài hơn, không ghét những người vui hơn, vì vậy, tôi chưa thấy nhiều người ghét mình lắm.

- Ai cũng mong muốn người khác nhìn nhận mình như một người "tử tế", còn anh lại tự nhận là Dũng "Đê tiện", liệu có phải để khi lỡ làm điều gì thiếu tử tế khỏi phải thanh minh vì anh đã nói ngay từ đầu là mình đê tiện?

- Bản thân từ tử tế nó đã tử tế, chẳng cần tác động gì vẫn là một từ có nghĩa tích cực. Tôi chọn biệt danh Dũng "Đê tiện" bởi có tham vọng sẽ nỗ lực sống làm sao để biến từ "đê tiện" từ một từ có nghĩa tiêu cực thành một từ có nghĩa tích cực hơn.

Theo VTC News

Viết bình luận: Cù Trọng Xoay rút khỏi ê-kíp viết kịchTáo Quân 2013

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247