Đã có 3 tỉnh quyết định cho học sinh đi học từ 2/3

Tính đến hết ngày 27/2, đã có 3 tỉnh đầu tiên thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 2/3.

1. Tỉnh Quảng Ninh

Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại.

Theo đó, tỉnh giao Sở GD- ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3; Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

>> Thêm nhiều tỉnh thông báo cho học sinh đi học trở lại

2. Tỉnh Ninh Thuận

Chiều ngày 27/2, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn số 546/UBND-VXNV về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đi học lại từ ngày 2/3.

Da co 3 tinh quyet dinh cho hoc sinh di hoc tu 2/3

3. Tỉnh Quảng Ngãi

Sáng 28/2, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, Sở đã quyết định cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 2 - 8/3). Trong khoảng thời gian này, Sở sẽ có thông báo tiếp theo về việc cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ phòng chống Covid-19.

Đối với bậc THPT và hệ bổ túc THPT, học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các điểm trường sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

“Dịch bệnh do Covid-19 vẫn còn có nguy cơ ảnh hưởng, do đó việc cho học sinh từ Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần là cần thiết. Vấn đề này chúng tôi đã tính toán kỹ và được sự đồng ý của UBND tỉnh”, ông Phu thông tin.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đã có 3 tỉnh quyết định cho học sinh đi học từ 2/3

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!