Đã có bài thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2020 đạt 9,75

Trong quá trình chấm thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm nay, đã có thí sinh đạt 9,75 điểm. Bài thi nhận được nhiều sự đồng thuận của giám khảo với mức điểm cao.

Sau 3 ngày chấm thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn, không ngoài xu hướng chung, Thừa Thiên - Huế ghi nhận điểm môn Văn khá khả quan.

Một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn. Trong buổi chấm chung, bài văn này nhận được sự đồng tình của nhiều giám khảo.

Da co bai thi mon Van tot nghiep THPT 2020 dat 9,75

Đã có bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2020 đạt 9,75 điểm

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, ở môn tự luận, tổ trưởng và cán bộ chấm thi sẽ tập trung để quán triệt quy chế. Những thành viên này sẽ thảo luận hướng dẫn cách chấm và tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, thống nhất cách áp dụng hướng dẫn chấm.

Khi nắm chắc quy chế và cách thực hiện, hội đồng tổ chức chấm theo quy trình: 1 bài thi sẽ được chấm ở 2 tổ với 2 giám khảo ngồi ở 2 phòng khác nhau, tránh sự thông đồng giữa 2 giám khảo., bảo đảm nguyên tắc công bằng.

Khi ráp điểm, nếu 2 giám khảo chấm lệch nhau hơn 1 điểm sẽ phải mời giám khảo thứ 3 đến chấm và có biên bản đàng hoàng. 

Đến ngày 18/8, lãnh đạo ngành giáo dục một số địa phương cho biết công tác chấm thi được thực hiện đúng tiến độ, không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Một số địa phương như Nghệ An, Quảng Ngãi, TP.HCM sẽ hoàn tất trước 20/8.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đã có bài thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2020 đạt 9,75

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!