Đà Nẵng kiến nghị dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

Trước tình hình dịch Covid tiếp tục tái diễn đợt 2, Đà Nẵng là địa phương chịu ảnh hưởng lớn từ đợt dịch này và đã đưa ra kiến nghị dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chiều 31/7, Bộ GD-ĐT đã tổ chức cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 63 địa phương.

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay Đà Nẵng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch Covid-19 bùng phát đợt 2 này.

Hiện, TP đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và các phương án để chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, theo ông Chinh, tâm lý của phụ huynh và học sinh rất lo lắng trước tình hình dịch bệnh. Hiện nay, đã có 80 ca mắc Covid-19 và phân bố ở hầu hết các địa bàn của Đà Nẵng. Đã có giáo viên, học sinh bị nhiễm và tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19”, ông Chinh nói.

“Chúng tôi đang làm hết trách nhiệm của mình, tuy nhiên trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, là người trong cuộc, chúng tôi xin kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét báo cáo Chính phủ dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng và xét công nhận tốt nghiệp cho tất cả các thí sinh. Ban thường vụ thành ủy Đà Nẵng cũng đã họp và cân nhắc rất kỹ khi kiến nghị điều này”, ông Chinh nói.

Trường hợp những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, ông Chinh kiến nghị Bộ có chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét xét tuyển bằng hình thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi của học sinh.

“Chúng tôi biết đây là kiến nghị rất khó khăn và để quyết định là không dễ dàng, nhưng trong tình thế người trong cuộc chúng tôi vẫn xin kiến nghị. Bộ GD-ĐT quyết định theo phương án nào, Đà Nẵng cũng sẽ sẵn sàng cố gắng thực hiện tối đa trách nhiệm trước Bộ GD-ĐT và thí sinh”.

Da Nang kien nghi dung to chuc thi tot nghiep THPT 2020

Trước kiến nghị của TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay sẽ ghi nhận để tiếp tục cùng với các bộ ngành tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ. Nhưng trước mắt đề nghị TP Đà Nẵng tiếp tục bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh và các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo an toàn. Đặc biệt là công tác tâm lý cho học sinh và phụ huynh để cùng các Bộ, ngành có phương án phù hợp nhất trong tình hình dịch bệnh.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đà Nẵng kiến nghị dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!