Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển kết hợp 2022

Ngày 31/7, Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm sàn đăng ký xét tuyển bằng phương thức kết hợp (phương thức 5) vào các ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2022.

Hội đồng tuyển sinh đại học, Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG HCM thông báo đến các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức 5 (phương thức kết hợp) vào các ngành / chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường năm 2022 như sau.

Ngưỡng điểm cho các thành phần:

+ Điểm kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022: 650 điểm.

+ Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022: 18/30 điểm (theo tổ hợp xét tuyển).

+ Kết quả học tập 3 năm THPT (học bạ): 18/30 điểm (theo tổ hợp xét tuyển).

Lưu ý:

- Điểm "kết quả học THPT" là điểm tổng trung bình 3 môn học ( 3 môn tổ hợp xét tuyển) trong 3 năm học THPT.

- Trường hợp không dự thi ĐGNL, HĐTS trường sẽ cân nhắc dùng điểm thi TN THPT để thay thế (với một tỉ lệ quy đổi nhất định) và ngược lại.

- Đây là ngưỡng điểm để đảm bảo cơ hội cho tất cả các thí sinh, kể cả các thí sinh tự do, trong việc ứng tuyển vào nhà trường. Thí sinh có thể tự đánh giá các dữ kiện điểm của mình, so sánh với điểm chuẩn từng thành phần của các năm gần nhất của nhà trường, phổ điểm thi TN THPT từng năm, lưu ý về vấn đề cộng điểm trong công thức tính điểm của phương thức tổng hợp của trường để tự tin sắp xếp và đặt nguyện vọng vào trường ĐHBK.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển kết hợp 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH