Đại học Bách khoa Hà Nội: 67 thí sinh đủ điểm chuẩn nhưng vẫn trượt

67 thí sinh đạt điểm chuẩn vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng lại bị trường từ chối công nhận trúng tuyển cụ thể như sau:

PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết trường vừa gửi công văn đề nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh kết quả trúng tuyển của 67 thí sinh.

Những em này đăng ký nguyện vọng vào ĐH Bách khoa Hà Nội, có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn nhưng không đạt điều kiện tham gia xét tuyển nhà trường đã đưa ra đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ông Kiên cho biết từ năm 2019, đối với phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT, trường đặt ra quy định thí sinh trúng tuyển ngoài việc có điểm xét tuyển bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn, còn phải có điểm trung bình mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển ở 6 học kỳ THPT từ 7 trở lên.

Ví dụ, thí sinh đăng ký xét tuyển tổ hợp A00, với môn Toán, Lý, Hóa, thí sinh phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên trong suốt 6 học kỳ từ lớp 10 đến hết lớp 12. Đây là điều kiện để tham gia xét tuyển. Đồng thời, thí sinh phải có điểm thi tốt nghiệp THPT bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn của ngành mình đăng ký mới trúng tuyển vào trường.

Dai hoc Bach khoa Ha Noi: 67 thi sinh du diem chuan nhung van truot

Nhiều thí sinh không chú ý điều kiện xét tuyển của trường dẫn đến việc đỗ hụt

Trưởng phòng tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết năm ngoái có khoảng 50 thí sinh rơi vào trường hợp tương tự. Đề án tuyển sinh của nhà trường đã thể hiện rất rõ thông tin, điều kiện tuyển sinh qua các kênh khác nhau nhưng thi sinh vẫn không chú ý.

Hoặc có trường ban đầu đăng ký xét tuyển khối A00, khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh thấy điểm khối A01 của mình cao hơn (vì điểm thi môn tiếng Anh cao hơn môn Hóa) nên chuyển sang đăng ký xét tuyển khối A01 mà quên không để ý điều kiện về điểm trung bình môn Tiếng Anh. Thí sinh có điểm thi môn tiếng Anh rất cao (9, 10 điểm) nhưng điểm trung bình trong học bạ chỉ hơn 6. Do đó, thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển.

"Hệ thống dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT không hiển thị các thông tin này nên các em vẫn có tên trong danh sách xét tuyển và trúng tuyển. Đến khi làm thủ tục xác nhận nhập học, nhà trường kiểm tra lại mới phát hiện các em này không đủ điều kiện trúng tuyển", PGS Trần Trung Kiên cho hay.

Trưởng phòng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết trường đã làm việc với Bộ GD&ĐT để điều chỉnh kết quả trúng tuyển cho các em này. Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với các trường đại học, tạo điều kiện để các em xét tuyển ở những nguyện vọng tiếp theo. Nếu trúng tuyển, các em sẽ được nhập học như bình thường.

 Theo Báo Zing

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Bách khoa Hà Nội: 67 thí sinh đủ điểm chuẩn nhưng vẫn trượt

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH