Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn học bạ 2021

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ vừa công bố kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ THPT vào đại học chính quy năm 2021. Xem chi tiết dưới đây.

1. Điểm chuẩn, điều kiện trúng tuyển:

1.1. Điểm chuẩn:

Điểm chuẩn được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh. Điểm chuẩn mỗi ngành bằng nhau giữa các tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng.

Dai hoc Can Tho cong bo diem chuan hoc ba 2021

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp nên môn Năng khiếu Thể dục thể thao chưa tổ chức thi được. Do đó, hiện tại ngành Giáo dục thể chất chưa được xét tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất của thí sinh sẽ được xét tuyển riêng sau khi tổ chức thi môn Năng khiếu Thể dục thể thao.

1.2. Điều kiện trúng tuyển:

Thí sinh trúng tuyển khi thỏa các điều kiện sau đây:

a) Tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2021 trở về trước.

b) Có đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường (nếu chỉ nộp phiếu online mà không gửi hồ sơ về Trường thì không được xét tuyển).

c) Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của phương thức xét tuyển tương ứng.

d) Điểm xét tuyển của thí sinh lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn của ngành tương ứng (Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm tru tiên khu vực, đối tượng và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh được xét trúng tuyển 1 ngành ở nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điểm chuẩn trong phương thức đó. Trường hợp thí sinh có đăng ký cả 2 phương thức thì có thể trúng tuyển cả 2 phương thức.

1.3. Xem kết quả sơ tuyển:

Để kết quả sơ tuyển, thí sinh phải đăng nhập vào Hệ thống Đăng ký xét tuyển (http://xettuyen.ctu.edu.vn) bằng tài khoản của thí sinh đã có khi đăng ký xét tuyển. Để nhập học vào Trường, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học; nộp hồ sơ nhập học và đóng tiền theo quy định của Trường (gọi chung là Làm thủ tục nhập học).

2. Làm thủ tục nhập học: từ ngày 02/8/2021 đến hết ngày 08/8/2021

Thí sinh trúng tuyển có thể làm thủ tục nhập học theo cách trực tuyến hoặc trực tiếp tại Trường. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19, Trường sẽ hướng dẫn chi tiết để thí sinh nộp hồ sơ và đóng tiền.

2.1. Hồ sơ phải nộp:

a. Hồ sơ để xác nhận nhập học:

-  Bản chính “Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021” (nếu có dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021).

-  Bản chính “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời” hoặc bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.

b. Hồ sơ để nhập học:

-  Bản chính Giấy báo nhập học của Trường (được cấp sau khi xác nhận nhập học).

-  Học bạ trung học phổ thông (bản sao có công chứng).

-  Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

-  Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (bản sao không cần công chứng).

-  Giấy tờ chứng minh có liên quan đến đối tượng ưu tiên do các cấp có thẩm quyền ký (bản sao có công chứng) theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

-  Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự của cơ quan quân sự cấp quận/huyện ký (đối với nam sinh viên và có thể nộp bổ sung trong học kỳ đầu tiên).

-  SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nộp đơn trình bày rõ hoàn cảnh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

2.2. Học phí và các chi phí phải nộp:

Học phí học kỳ đầu tiên và các chi phí cần nộp tùy theo ngành trúng tuyển, thí sinh xem chi tiết khi tra cứu kết quả trúng tuyển (kể cả các ngành đào tạo giáo viên).

Đối với thí sinh trúng tuyển ngành đào tạo giáo viên: Sau khi nhập học, Nhà trường hướng dẫn tân sinh viên thủ tục xin hưởng chính sách theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ. Nếu được hưởng chính sách, Nhà trường hoàn trả lại học phí đã đóng.

3. Những điều thí sinh cần biết:

-  Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không còn được xét tuyển theo phương thức xét điểm thi (nếu có đăng ký). Không được rút lại “Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021” sau khi đã xác nhận nhập học.

-  Sau ngày 08/8/2021, nếu thí sinh không xác nhận nhập học thì kết quả xét tuyển theo phương thức 3 và phương thức 4 sẽ bị hủy và không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức khác. Đối với thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT ở đợt 2 (do ảnh hưởng của Covid-19), liên hệ với Trường để được hướng dẫn.

-  Trường hợp trúng tuyển cả 2 phương thức: được chọn 01 ngành để xác nhận nhập học bằng cách ghi tên ngành học vào góc dưới bên trái của “Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021” hoặc bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (Nội dung: “Tôi xác nhận nhập học vào ngành: ” - ký và ghi rõ họ tên)

-  Chương trình học tại Khu Hòa An (mã ngành có chữ H), được bố trí học tại Cần Thơ năm thứ nhất, năm cuối và các học kỳ 3 (học kỳ hè); những năm còn lại học tại Khu Hòa An.

-  Đối với ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành để theo học khi làm thủ tục nhập học.

-  Học kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 06/9/2021. Sinh viên theo dõi lịch các hoạt động đầu khóa, thời khóa biểu học tập và các thông tin tại website http://tansinhvien.ctu.edu.vn

-  Sau khi làm thủ tục nhập học, mỗi thí sinh (được gọi là Tân sinh viên) sẽ được cấp địa chỉ email chính thức của Trường và tài khoản đăng nhập các hệ thống thông tin trong Trường. Thí sinh lưu ý thường xuyên sử dụng để kịp thời cập nhật những thông tin liên quan đến các hoạt động và học tập bị ảnh hưởng bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

4. Xét tuyển Chương trình tiên tiến, Chương trình chất lượng cao theo Phương thức 5:

Những thí sinh trúng tuyển năm 2021 đã nhập học vào Trường ĐHCT nếu có nhu cầu học ngành thuộc chương trình tiên tiến hoặc chương trình chất lượng cao thì được đăng ký xét theo Phương thức 5 (Xem chi tiết Thông báo số 1481/TB-ĐHCT ngày 22/7/2021 của Hiệu trưởng Trường ĐHCT về Xét tuyển chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao theo Phương thức 5).

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn học bạ 2021

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH