Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên tuyển sinh cao học 2016

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên thông báo tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2016 như sau:

I. TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

 1. Môn thi tuyển, ngành đào tạo
Chuyên ngành Môn thi cơ bản Môn thi cơ sở Ngoại ngữ
Khoa học máy tính Toán rời rạc Tin học cơ sở Tiếng anh B
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa Toán trong điều khiển Lý thuyết điều khiển tự động Tiếng anh B

Thời gian đào tạo: 2 năm.

 1. Điều kiện dự tuyển

2.1. Về văn bằng

Người dự thi cần thoả mãn một trong các điều kiện sau đây:

a. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.

b. Người có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành gần với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi. Căn cứ vào bảng điểm, Hiệu trưởng nhà trường quyết định nội dung kiến thức học bổ sung cho từng đối tượng dự thi. Thí sinh phải có bảng điểm các học phần bổ sung đạt yêu cầu và có xác nhận của Hiệu trưởng nhà trường trước khi nộp hồ sơ dự thi.

2.2. Về thâm niên công tác

Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp (ĐH chính quy, VLVH, văn bằng 2) được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

Những đối tượng còn lại đã có bằng đại học phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

2.3. Đối tượng ưu tiên

a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) ở Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Người đăng kí dự tuyển phải nộp quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh.

c) Con liệt sĩ.

d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động.

đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

2.4. Thí sinh thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ 

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng.

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

d) Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc chứng chỉ một trong các ngôn ngữ sau: Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức bậc 3/6 trở lên hoặc tương đương (theo Phụ lục II, Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014) trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi ĐHTN hoặc cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép và công nhận.

 

II – TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ

 1. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
 2. Chuyên ngành đào tạo: Khoa học máy tính
 3. Hình thức và thời gian đào tạo

NCS có bằng thạc sĩ: học 3 năm tập trung; NCS có bằng tốt nghiệp đại học (TNĐH): 4 năm tập trung. Trường hợp đặc biệt có thể thời gian đào tạo khác, nhưng tổng thời gian phải đủ như quy định trên, trong đó phải có thời gian ít nhất 12 tháng tập trung liên tục tại đơn vị đào tạo để thực hiện luận án.

 1. Điều kiện dự tuyển

4.1. Về văn bằng

Người đăng ký dự tuyển cần thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

– Có bằng Thạc sĩ ngành đúng/phù hợp/ngành gần. Nếu bằng Thạc sĩ ngành khác thì phải có bằng ĐH chính quy ngành đúng/phù hợp và có ít nhất 01 bài báo nội dung phù hợp với chuyên ngành dự tuyển công bố trên tạp chí khoa học (KH)/ tuyển tập công trình hội nghị KH trước khi nộp hồ sơ.

– Có bằng đại học hệ CQ ngành đúng/phù hợp loại Giỏi trở lên.

– Có bằng đại học hệ CQ ngành đúng/phù hợp loại khá, có ít nhất 01 bài báo nội dung phù hợp với chuyên ngành dự tuyển công bố trên tạp chí KH/ tuyển tập công trình hội nghị KH trước khi nộp hồ sơ.

4.2. Điều kiện thâm niên công tác

a. Được đăng ký dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp: có bằng thạc sĩ/bằng ĐH hệ chính quy loại giỏi;

b. Người có bằng TNĐH hệ chính quy loại khá cần ít nhất 24 tháng kinh nghiệm công tác chuyên môn phù hợp với ngành dự tuyển tính từ ngày có quyết định TNĐH đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

4.3. Có một bài luận về dự định nghiên cứu

Bài luận tối thiểu 8-10 trang khổ A4, gồm những nội dung chính: Đề cương đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được; Lý do chọn Đại học Thái Nguyên làm cơ sở đào tạo; Kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo: Kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết và chuẩn bị của ứng viên trong lĩnh vực dự định nghiên cứu; Dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; Đề xuất người hướng dẫn.(Danh sách các nhà khoa học dự kiến nhận hướng dẫn NCS xem trên website http://www.ictu.edu.vn)

4.4. Có 2 thư giới thiệu có nội dung nhận xét, đánh giá về năng lực, phẩm chất của người dự tuyển

– 2 thư giới thiệu của 02 nhà khoa học có chức danh giáo sư/phó giáo sư hay học vị tiến sĩ khoa học/tiến sĩ cùng chuyên ngành.

– Hoặc 1 thư của nhà khoa học và 1 thư của thủ trưởng cơ quan người dự tuyển.

Người giới thiệu cần có ít nhất 06 tháng công tác hoặc hoạt động chuyên môn với người được giới thiệu.

4.5. Trình độ ngoại ngữ

a) Phải có một trong các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển, được cấp bởi ĐHTN/trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền/trường ĐH đào tạo ngoại ngữ tương ứng ở trình độ ĐH, với điểm số tối thiểu cần đạt được như sau:

Khung năng lực ngoại ngữ VN IELTS TOEFL TOEIC Cambridge Exam BEC BULATS Khung Châu Âu
Cấp độ 3 4.5 450   PBT 133   CBT   45   iBT 450 Preliminary PET Business Preliminary 40 B1

 

Khung năng lực ngoại ngữ VN Tiếng  Nga Tiếng Pháp Tiếng Đức Tiếng Trung Tiếng  Nhật
Cấp độ 3 TRKI 1 DELF B1TCF niveau 3 B1ZD HSK cấp độ 3 JLPT  N4

b) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài,

c) Bằng đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

III- HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

 1. Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu)
 2. Sơ yếu lý lịch trong thời hạn 6 tháng có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan quản lý hoặc của xã, phường nơi thí sinh cư trú (đối với đối tượng chưa có việc làm).
 3. Công văn cử đi dự thi của cơ quan quản lý nhân sự. Công văn cử đi đào tạo tiến sĩ cần ghi rõ nội dung cam kết tạo điều kiện cho NCS thực hiện đầy đủ yêu cầu về thời gian, học phí, hình thức đào tạo.
 4. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động dài hạn để chứng nhận thâm niên công tác.
 5. Bản sao có công chứng bằng, bảng điểm đại học (nếu bằng đại học liên thông thì phải nộp cả bằng và bảng điểm hệ cao đẳng hoặc trung học chuyên nghiệp); bằng, bảng điểm thạc sĩ.
 6. Giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên đối với dự tuyển đào tạo thạc sĩ (nếu có).
 7. Giấy khám sức khoẻ của một bệnh viện đa khoa.
 8. Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)
 9. 02 ảnh 3´4 chụp gần nhất (trong vòng 6 tháng), 02 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ trên phong bì (để gửi giấy triệu tập học trong trường hợp trúng tuyển).
 10. Bảng điểm các học phần bổ sung.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển đào tạo tiến sĩ cần có thêm:

 1. Bài luận về dự định nghiên cứu (05 bản)
 2. Hai thư giới thiệu (mỗi thư 05 bản)
 3. Bản sao văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ
 4. Bản photo bìa, mục lục tạp chí và toàn văn bài báo khoa học đã công bố (05 bộ).

IV-THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

 1. Nộp hồ sơ: Trường nhận hồ sơ từ 15/11/2015 đến 10/3/2016.
 2. Thời gian thi: Đại học Thái Nguyên sẽ không gửi giấy báo thi cho từng thí sinh. Ngày thi đợt 1: dự kiến vào tháng 4 năm 2016.
 3. Trường có tổ chức lớp ôn tập tạo nguồn theo đề cương các môn thi từ 20/2/2016.
 4. Những thí sinh phải học bổ sung kiến thức các môn học hay học phần để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành phải đăng ký để học bổ sung từ 10/01/2016.

Hồ sơ nộp tại Phòng Đào tạo (Phòng 309-Nhà C1) – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên.

Địa chỉ:  Xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên.

Điện thoại: 0280.3904338                         FAX: 0280.3846237

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên tuyển sinh cao học 2016

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247