Đại học Giao thông vận tải TPHCM hướng dẫn nhập học năm 2023

Để chính thức trở thành sinh viên Đại học Giao thông vận tải TPHCM năm 2023, các thí sinh trúng tuyển sẽ phải thực hiện các bước sau:

Đại học Giao thông vận tải TPHCM hướng dẫn nhập học năm 2023

Nhà trường thông báo về thủ tục nhập học đối với thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 như sau:

1. Xác nhận nhập học và thông báo trúng tuyển

Theo Kế hoạch tuyển sinh năm 2023 của Bộ GDĐT, thí sinh trúng tuyển vào Trường phải hoàn thành xác nhận nhập học trên Hệ thống xét tuyển chung của Bộ GDĐT từ ngày 24/8/2023 đến trước 17g00 ngày 08/9/2023.

Thí sinh đã trúng tuyển sẽ tải được "Thông báo trúng tuyển" bản mềm (dạng file) tại Cổng thông tin tuyển sinh của Trường (https://tracuu23.ut.edu.vn).

2. Phiếu báo trúng tuyển

Phiếu báo trúng tuyển sẽ chỉ cấp cho thí sinh đã trúng tuyển và hoàn thành việc xác nhận nhập học trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GDĐT sau ngày 08/9/2023.

Trường sẽ cấp bản gốc trong ngày làm thủ tục nhập học trực tiếp tại Trường.

3. Địa điểm làm thủ tục nhập học

Cơ sở quận Bình Thạnh - Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

Số 02 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Để đảm bảo công tác an ninh trong quá trình thực hiện thủ tục nhập học, thí sinh cần tải Thông báo trúng tuyển để di chuyển qua các khu vực có kiểm soát an ninh. Trường hợp có phụ huynh đi kèm, thí sinh cần gửi riêng tài liệu, thông tin này để người thân, không gửi cho người lạ mặt để đảm bảo an ninh tốt nhất trong quá trình thực hiện nhập học tại Trường.

4. Thời gian làm thủ tục nhập học

Nhà trường tiếp nhận tân sinh viên bắt đầu từ ngày 08/9/2023 (sáng: 07g30 đến 12g00, chiều: 13g30 đến 17g00).

Thời gian cụ thể đối với từng cá nhân được in cụ thể trên thông báo trúng tuyển.

Nhà trường chỉ xử lý thủ tục tiếp nhận nhập học đối với tân sinh viên đến Trường đúng hoặc muộn hơn thời gian ghi trên thông báo trúng tuyển. 

Tính từ thời điểm ghi trên thông báo trúng tuyển, tân sinh viên có thời hạn tối đa 15 ngày để thực hiện thủ tục nhập học. Sau thời gian cho phép, nếu tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học muộn phải tự liên hệ các đơn vị đào tạo để hoàn tất thủ tục và phải chờ Nhà trường sắp xếp, bố trí lớp học theo kế hoạch chung của toàn trường.

Thời gian thực hiện thủ tục nhập học không phải thời gian đi học chính thức của học kỳ 1. Thời gian học chính thức (dự kiến sau 01 tuần) sẽ được bộ phận quản lý đào tạo thông báo tới tân sinh viên qua tài khoản cá nhân tân sinh viên được cấp hướng dẫn sử dụng trong ngày làm thủ tục nhập học.

5. Hồ sơ nhập học

Nhà trường không thu hồ sơ nhập học, không yêu cầu tân sinh viên phải nộp giấy khám hoặc chứng nhận sức khoẻ.

Tân sinh viên chuẩn bị 02 bản phô tô Căn cước công dân không cần công chứng để làm thẻ sinh viên tích hợp.

Nhà trường bố trí chụp hình thẻ miễn phí cho toàn bộ tân sinh viên.

6. Học phí tạm thu và phí nhập học

Đối với thí sinh trúng tuyển chương trình chuẩn (đại trà) tải và xem tại đây.

Đối với thí sinh trúng tuyển chương trình chất lượng cao tải và xem tại đây.

Đối với thí sinh trúng tuyển chương trình hoàn toàn tiếng Anh tải và xem tại đây.

7. Đồng phục sinh viên

Sinh viên khi đi học bắt buộc phải mặc đồng phục theo quy định của Trường và đăng ký đồng phục tại đây.

8. Khu nội trú - Ký túc xá

Tân sinh viên đăng ký vào ở Khu nội trú tại đây.

9. Hồ sơ Đảng viên, Đoàn viên

Tân sinh viên là Đảng viên cần hỗ trợ thực hiện thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng liên hệ đồng chí Nguyễn Đức Chiến - Chuyên viên Văn phòng Đảng uỷ - Điện thoại: 0965674786.

Tân sinh viên là đoàn viên cần thực hiện thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn và nộp lại Sổ đoàn viên khi ổn định lớp học tập tại Trường (sẽ có thông báo hướng dẫn từ Đoàn Thanh niên Trường trong thời gian tới).

10. Địa điểm học tập 

Sinh viên chương trình chất lượng cao và hoàn toàn tiếng Anh học tại cơ sở quận Bình Thạnh (số 02 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM).

Sinh viên chương trình chuẩn các ngành thuộc khối kinh tế, hàng hải, ngôn ngữ Anh học tại cơ sở thành phố Thủ Đức (số 10 đường số 12, khu phố 3, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức).

Sinh viên chương trình chuẩn các ngành còn lại học tại cơ sở quận 12 (số 70 đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp.HCM).

11. Một số lưu ý khác

Trường hợp thí sinh trúng tuyển có sai lệch dữ liệu điểm xét tuyển trên Hệ thống xét tuyển chung của Bộ GDĐT và Cổng thông tin tuyển sinh của Trường (thí sinh tự kiểm tra) thì cần thông báo với Trung tâm Tư vấn - Tuyển sinh của Nhà trường theo số hotline 0942882324 hoặc email tuyensinh@ut.edu.vn.

Tân sinh viên cần mang theo Thẻ Bảo hiểm y tế (bản giấy hoặc phần mềm VssID) để lấy dữ liệu làm thẻ mới hoặc minh chứng đối với trường hợp thuộc diện được miễn Bảo hiểm y tế. Trong trường hợp tân sinh viên không có tài liệu này cần liên hệ với trường THPT để có dữ liệu chính xác cung cấp cho Trường.

Tân sinh viên cần kích hoạt phần mềm VneID để cung cấp thông tin nơi cư trú, phục vụ các hồ sơ liên quan đến khai báo, xác minh thông tin, giải quyết chế độ chính sách theo quy định có thể phát sinh trong thời gian nhập học và học tập tại Trường. 

Tân sinh viên có nhu cầu chuyển chương trình, chuyển ngành sẽ liên hệ bộ phận tư vấn trong ngày làm thủ tục nhập học.

Tân sinh viên thuộc diện miễn, giảm học phí, được hưởng trợ cấp xã hội hoặc được hỗ trợ chi phí học tập (xem tại đây) cần chuẩn bị sẵn một số loại hồ sơ để nộp về Nhà trường khi có thông báo trong thời gian tới. 

Nhà trường tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực tiếng Anh miễn phí cho tất cả các tân sinh viên (chương trình chuẩn và chương trình chất lượng cao) theo dạng bộ đề của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2023. Thời gian khảo sát sẽ có thông báo cụ thể sau khi tân sinh viên nhập học.

Nhà trường cấp bản mềm (dạng file) Giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tại Cổng thông tin tuyển sinh của Trường (https://tracuu23.ut.edu.vnđể thí sinh tải vềTrong trường hợp địa phương không chấp nhận dạng file này, thí sinh liên hệ trực tiếp phòng Công tác sinh viên để đăng ký và nhận bản giấy.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Giao thông vận tải TPHCM hướng dẫn nhập học năm 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH