Đại học Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm chuẩn 3 phương thức năm 2021

Trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn các phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG HCM và xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế kết hợp với học bạ THPT.

Phương thức 1a là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Bộ GD-ĐT với 38 thí sinh đăng ký xét tuyển. Đây là những thí sinh đã đạt giải cao trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2021 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển vào Trường (Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh). Trong đó có 04 thí sinh đạt giải Nhì môn Ngữ văn và Tiếng Anh. 

Phương thức 1b: ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT (mỗi trường một thí sinh) theo quy định của ĐHQG-HCM. Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Kinh tế - Luật xét tuyển theo phương thức này và nhận được sự quan tâm của thí sinh với 237 nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ở phương thức này chương trình đào tạo Marketing chất lượng cao có điểm trúng tuyển cao nhất với 28,4 điểm (là điểm trung bình học tập 03 năm THPT).

Dai hoc Kinh te - Luat TPHCM cong bo diem chuan 3 phuong thuc nam 2021

Phương thức 02: ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM.

Những thí sinh này là học sinh giỏi 03 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, học tại 149 trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc và theo các tiêu chí kết hợp, cụ thể như sau: Phân bổ số lượng trường theo hướng ưu tiên khu vực tuyển sinh hoặc tỉnh/thành có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyển nhiều vào ĐHQG-HCM giai đoạn 2018 – 2020; trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào ĐHQG-HCM; trường THPT có số lượng cựu học sinh đạt kết quả học tập cao khi học đại học tại ĐHQG-HCM.

Các trường THPT có thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển nhiều nhất vào Trường là: Trường THPT Gia Định (TP.HCM), Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), Trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi), Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Tiền Giang), Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp). Tổng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của phương thức này là 4.927 nguyện vọng. Điểm chuẩn của phương thức này là tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển của 06 học kỳ với mức điểm từ 72 điểm đến 85,79 điểm, trong đó 06 chương trình đào tạo có điểm trúng tuyển đạt từ 84 điểm trở lên.

Dai hoc Kinh te - Luat TPHCM cong bo diem chuan 3 phuong thuc nam 2021

Phương thức 05: xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF,…) kết hợp với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước).

Đây là năm thứ ba UEL xét tuyển phương thức này với tối đa 20% tổng chỉ tiêu của các chương trình Chất lượng cao và không quá 50% tổng chỉ tiêu của các Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, Chất lượng cao bằng tiếng Anh. Ở phương thức này nhà trường nhận được 1.623 nguyện vọng đăng ký xét tuyển tập trung vào các chương trình đào tạo như: Kinh doanh quốc tế chất lượng cao, Kinh doanh quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh và Kinh tế đối ngoại chất lượng cao. Chứng chỉ quốc tế cao nhất ở phương thức này là chứng chỉ IELTS 8.0, SAT 1740 và DELF B2 54.5. Đặc biệt số hồ sơ có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên nộp vào Trường chiếm 42,14% tổng số lượng hồ sơ xét tuyển. Để trúng tuyển bằng phương thức này thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 đến 6.0 và tổng điểm trung bình học tập trung học phổ thông trong 3 năm từ 21 điểm trở lên.

Dai hoc Kinh te - Luat TPHCM cong bo diem chuan 3 phuong thuc nam 2021

Lưu ý, thí sinh sẽ được chính thức trúng tuyển khi được công nhận đã tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh trúng tuyển phương thức 2 chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT của 03 môn tổ hợp xét tuyển A00 hoặc A01, D01 hoặc D07 phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm thi THPT 2021 theo các môn có trong tổ hợp xét tuyển). Đồng thời, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2021 theo thông báo của nhà trường.

Thời gian tiếp nhận: trước ngày 10/8/2021 (trường hợp có hướng dẫn mới của Bộ GD-ĐT về thời gian trên, đặc biệt đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, UEL sẽ thông báo bằng SMS trực tiếp đến số điện thoại đã đăng ký của thí sinh).

Thí sinh làm thủ tục nhập học: nhà trường sẽ thông báo bằng văn bản cụ thể và qua tin nhắn SMS đến thí sinh trúng tuyển, mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học khác nhau (dự kiến nhập học ngày 09/8/2021). Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả trúng tuyển.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm chuẩn 3 phương thức năm 2021

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH