Đại học Lao động - Xã hội dự kiến phương án tuyển sinh 2022

Đại học Lao động - Xã hội dự kiến thông tin tuyển sinh 2022 gồm 3 phương thức xét tuyển sau đây:

1. Điều kiện dự tuyển

-Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

- Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng trường xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

-Quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự theo quy định, nếu được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên cho phép, thì được dự tuyển theo nguyện vọng cá nhân, nếu trúng tuyển phải nhập học ngay năm đó, không được bảo lưu sang năm học sau.

- Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

2. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển

- Trường Đại học Lao động - Xã hội sử dụng3 phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển;

2. Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

3. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ THPT).

- Các chính sách ưu tiên trong tuyển sinh thực hiện theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển: Áp dụng đối với cả 3 phương thức tuyển sinh như sau:

Dai hoc Lao dong - Xa hoi du kien phuong an tuyen sinh 2022

Dai hoc Lao dong - Xa hoi du kien phuong an tuyen sinh 2022

3. Phương thức tuyển sinh

3.1. Phương thức 1: Xét tuyển dựatrên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

3.1.1. Chỉ tiêu xét tuyển

Chỉ tiêu cho mỗi cơ sở đào tạo và mỗi ngành học theo bảng nêu trên.

3.1.2. Đối tượng xét tuyển

Thí sinh trúng tuyển là thí sinh có kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt mức điểm đảm bảo chất lượng theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn thi/bài thi, xét tuyển và cơ sở đào tạo.

3.1.3. Điểm xét tuyển

Từ tổng điểm cao đến thấp, bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) cho đến khi đủ số lượng tuyển sinh cho từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành đào tạo.

3.1.4. Thời gian

Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc trong các thông báo cập nhật thường xuyên trên Website của Trường.

3.2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT

3.2.1. Chỉ tiêu xét tuyển

Chỉ tiêu cho mỗi cơ sở đào tạo và mỗi ngành học theo bảng nêu trên.

3.2.2. Đối tượng xéttuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có tổng điểm trung bình 03 môn theo tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển (như mục 3 ở trên) của từng học kỳ năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 (5 học kỳ) ở bậc THPT đạt từ 18,0 điểm trở lên, bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có). Nhà trường xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ số lượng chỉ tiêu tuyển sinh.

3.2.3. Hồsơ xét tuyển học bạ THPT hoặc tương đương

- Phiếu đăng ký xét tuyển (có mẫu kèm theo); Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022); Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022, nộp Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (bản chính) sau khi có thông báo trúng tuyển;

- Học bạ THPT (bảnsao có công chứng); Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

3.2.4. Thời gian nhậnhồ sơ

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ được Nhà trường thông báo cụ thể sau.

3.2.5. Thời gian công bố kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học: Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ được Nhà trường thông báo cụ thể sau.

3.2.6. Lệ phí xét tuyển

Lệ phí xét tuyển: 25.000 đồng/1 nguyện vọng. Nếu thí sinh không nộp lệ phí xét tuyển thì hồ sơ không được chấp nhận.

3.2.7. Hình thức nộp hồ sơ và lệ phí: Thí sinh nộp theo cách sau:

Đối với Trụ sở chính (DLX) - 43 Trần Duy Hưng

Trực tiếp hoặc qua đường Bưu chính theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Lao động - Xã hội, số 43, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. ĐT: 024.35566175 - 024.35568795 - 024.66867405 - 024.66867406. Thí sinh nộp lệ phí qua chuyển khoản: Tài khoản của Trường Đại học Lao động - Xã hội, tài khoản số 1460201005096 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Nam Hà Nội (nội dung nộp tiền ghi rõ: Thi sinh <họ và tên thí sinh> nop le phi xet tuyen học ba nam 2022).

Đối với Cơ sở II (DLS) Thành phố Hồ Chí Minh

Nộp trực tiếp hoặc qua đường Bưu chính theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Quản lý Đào tạo - Cơ sở II Trường Đại học Lao động - Xã hội, Nhà A, Số 1018 Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.38837801 (Số nội bộ: 108,109,111).

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển vào tài khoản số: 0251 002 888 666; Tại ngân hàng VCB chi nhánh Bình Tây (nội dung nộp tiền ghi rõ: Thi sinh <họ và tên thí sinh> nop le phi xet tuyen hoc ba năm 2022).

3.3. Phương thức3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển:

3.3.1. Các đối tượng được xét tuyển thẳng vào Trường như sau:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT;

- Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặcTổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị đại học để ôn tập trước khi vào học chính thức;

- Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn và đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào các ngành sau của

Trường, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT:

+ Các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh được vào tất cả ngành đào tạo của Nhà trường, bao gồm: Quản trị nhân lực, Kinh tế; Kế toán; Quản trị Kinh doanh; Luật kinh tế; Bảo hiểm; Công tác xã hội; Tâm lý học; Công nghệ thông tin; Tài chính- Ngân hàng; Hệ thống thông tin quản lý; Kiểm toán; Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Bảo hiểm – Tài chính.

+ Các môn Văn, Sử, Địa được vào các ngành: Công tác xã hội và Tâm lý học.

- Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, Trường căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học;

- Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường, Nhà trường căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt quy định tại Điều 6 Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2018 quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam của Bộ trưởng Bộ GDĐT để xem xét, quyết định cho vào học;

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ; Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 (một) năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định; Hồ sơ xét tuyển thẳng: Thí sinh nộp về Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

3.3.2. Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào Trường như sau

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn đã tốt nghiệp THPT, được ưu tiên xét tuyển vào các ngành sau đây của Trường:

- Các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh được vào tất cả ngành đào tạo của Nhà trường, bao gồm: Quản trị nhân lực, Kinh tế; Kế toán; Quản trị Kinh doanh; Luật kinh tế;Bảo hiểm; Công tác xã hội; Tâm lý học, Công nghệ thông tin, Tài chính- Ngân hàng, Hệ thống thông tin quản lý, Kiểm toán; Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Bảo hiểm – Tài chính.

- Các môn Văn, Sử, Địa được vào các ngành: Công tác xã hội và Tâm lý học.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Lao động - Xã hội dự kiến phương án tuyển sinh 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH