Đại học Ngoại thương dự kiến giảm điểm chuẩn

Trước xu hướng điểm thi của các thí sinh thấp hơn năm trước, trường Đại học Ngoại thương dự kiến giảm điểm chuẩn.

Theo thông tin chia sẻ từ bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết, có thể điểm chuẩn năm nay của trường sẽ giảm so với năm ngoái theo xu hướng chung. "Bởi vì điểm chuẩn năm ngoái của Ngoại thương khá cao, dao động từ 26,75-28,25 tùy theo tổ hợp xét tuyển".

Tuy nhiên, thấp hơn bao nhiêu thì hiện tại chưa ai dám khẳng định vì chưa có đủ dữ liệu thông tin thí sinh. Bà Hương cho biết, nếu như năm ngoái khoảng cách chênh lệch giữa điểm chuẩn tổ hợp A00 và các tổ hợp khác là 1 điểm thì năm nay khoảng cách này được rút lại 0,5 điểm. Bà cũng cho biết, phân tích sơ bộ cho thấy nhóm thí sinh nộp vào ĐH Ngoại thương Hà Nội có phổ điểm “chạy” nhiều từ 7,5 tới 8,5.

Thí sinh được đăng ký NV Ngoại thương thoải mái và vẫn có thể đăng ký các trường khác. Nếu rút ra thì mất cơ hội hoàn toàn. Điều chỉnh ở đây là các bạn sẽ đăng ký thêm NV thấp hơn để an toàn hơn, chứ NV trên theo tôi nên giữ, vì không ai dám khẳng định điểm chuẩn là bao nhiêu, trong khi thí sinh được đăng ký nguyện vọng không giới hạn.

Khối Ngôn ngữ thương mại thông thường điểm chuẩn sẽ thấp hơn một chút so với khối Kinh tế.

Trường ĐH Ngoại thương có lượng hồ sơ ĐKXT khá đồng đều, không biến động nhiều giữa các năm.

Trước thời điểm Bộ công bố điểm thi, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội hạ mức điểm nhận hồ sơ từ 16 xuống 15 điểm cho 2 môn thi THPT quốc gia 2018 với đối tượng xét tuyển kết hợp.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Ngoại thương dự kiến giảm điểm chuẩn

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!