Đại học Nha Trang thay đổi phương án tuyển sinh 2020

Trường đại học Nha Trang thông báo điều chỉnh lại phương án tuyển sinh năm 2020 với 4 phương thức cụ thể như sau:

TS Tô Văn Phương, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học Nha Trang cho biết, việc điều chỉnh phương án tuyển sinh lần này chủ yếu là thay đổi tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu xét tuyển theo hướng tăng chỉ tiêu tuyển qua kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TPHCM.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm xét tốt nghiệp: Sử dụng khoảng 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành dựa vào điểm xét tốt nghiệp. Phương thức này không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển.

Đối với phương thức sử dụng điểm thi THPT quốc gia năm 2020: Sử dụng tối đa 40% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo theo phương thức này. Đồng thời, sẽ bổ sung điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển khi có kết quả thi THPT 2020 (tỷ lệ trước khi thay đổi là 60%)

Đối với phương thức xét tuyển điểm Kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM 2020: Sử dụng tối đa 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả ngành đào tạo. Tăng 20% so với tỷ lệ trước khi thay đổi là 5%.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Lần đầu tiên trường sử dụng phương thức tuyển thẳng riêng của trường, tối đa 5% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo với tiêu chí cụ thể.

Cụ thể: Học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc. Học sinh của 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình kết quả THPT quốc gia cao nhất cả nước trong 3 năm 2017, 2018, 2019.

Điều kiện đăng ký là tốt nghiệp THPT. Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; hoặc đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Cũng theo TS Tô Văn Phương, trường ĐH Nha Trang cũng là 1 nơi được ĐH Quốc gia TPHCM chọn để tổ chức kỳ thi ĐGNL cho thí sinh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Nha Trang thay đổi phương án tuyển sinh 2020

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH