Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn 2022 ngày 17/9

Theo thông tin mới nhất từ Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm chuẩn năm 2022 sẽ được công bố vào ngày 17/9.

Tối 6/9, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết thời gian công bố điểm trúng tuyển của đơn vị này sẽ vào ngày 17/9.

>> Theo dõi điểm chuẩn Đại học năm 2022 tại đây: https://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 17/9, các cơ sở đào tạo phải nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Lưu ý, nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Được biết, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 8 ngành mới đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Các ngành mới gồm: Trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Công nghệ; Kỹ sư nông nghiệp thông minh và bền vững, Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Việt Nhật; ngành Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị đô thị thông minh và bền vững của Khoa Các khoa học liên ngành. Đặc biệt, Trường Quốc tế mở 3 chương trình đào tạo cử nhân kết hợp thạc sĩ: ngành Công nghệ thông tin ứng dụng, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistic, Công nghệ tài chính và Kinh doanh số.

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có tỷ lệ xét tuyển thẳng cao và tăng tỷ lệ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực. Vì vậy, tỷ lệ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn năm ngoái.

GS Đức dự đoán điểm chuẩn theo kết quả thi THPT của những ngành hot có thể tăng từ 1 - 2 điểm; các lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ bản sẽ có phổ điểm cao, còn khối Khoa học Tự nhiên sẽ giữ ổn định so với năm 2021.

Theo Báo Dân Trí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn 2022 ngày 17/9

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH