Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến thêm ĐH Hà Tĩnh thành trường thành viên

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 của ĐHQGHN: Đề án phát triển Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại lễ khai giảng, GS Lê Quân nhắn nhủ các tân sinh viên, học đại học là một hành trình hoàn toàn mới mẻ, nhiều thử thách nhưng vô cùng quan trọng đối với sinh viên trong hành trình dài đến một tương lai tốt đẹp. “Học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng lại là con đường của số đông, của những người bình thường và là con đường chắc chắn nhất dẫn đến thành công”, GS Quân chia sẻ.

Ông Quân cũng cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 của ĐHQGHN là tập trung triển khai thực hiện: Đề án phát triển Khoa Các khoa học liên ngành giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn 2030; Đề án phát triển Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường đại học thành viên của ĐHQGHN; Đề án phát triển khối khoa học sức khỏe; Đề án đổi mới hoạt động của các THPT thuộc ĐHQGHN.

Cùng đó, triển khai thực hiện tốt các chính sách trọng dụng, ưu đãi, thu hút và nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của ĐHQGHN.

Dai hoc Quoc gia Ha Noi du kien them DH Ha Tinh thanh truong thanh vien

ĐH Quốc gia Hà Nội hiện nay là tổ hợp gồm 9 trường đại học thành viên, 2 trường và 2 khoa trực thuộc, 6 viện nghiên cứu và các trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, các đơn vị phục vụ và chuyển giao tri thức.

Dự kiến đến năm 2025, cơ sở vật chất của ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào khai thác phục vụ đào tạo, nghiên cứu quy mô cho 15.000 sinh viên.

Theo Báo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến thêm ĐH Hà Tĩnh thành trường thành viên

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH