Đại học Quốc gia TPHCM công bố ngày thi ĐGNL đợt 2 năm 2020

Trường Đại học Quốc gia TPHCM đã chính thức chốt lịch thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2020, thí sinh theo dõi trong bài.

Ngày 9-9, ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo về việc tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 cho những thí sinh chưa được thi đợt một do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật là 20-9.

Để bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội, kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 địa phương, gồm:

-  Cụm thi tại Đà Nẵng dành cho những thí sinh đang thường trú tại Đà Nẵng; 

-  Cụm thi Nha Trang dành cho những thí sinh ở các địa phương khác đã đăng ký dự thi tại Đà Nẵng; 

-  Cụm thi tại TP.HCM dành cho thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía bắc đã đăng ký dự thi tại TP. HCM nhưng chưa dự thi đợt 1.

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý, các thí sinh thuộc đối tượng dự thi đợt 2 cần kiểm tra ngay tài khoản thi năng lực và email của mình để xác nhận dự thi và nắm thông tin chi tiết về kỳ thi.

Kỳ thi ĐGNL đợt 2 này sẽ có khoảng 7.000 thí sinh dự thi. Cũng như đợt một, thí sinh dự thi sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm trong 150 phút với 120 câu, nội dung kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Kết quả thi này sẽ được làm căm cứ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có tuyển sinh theo phương thức này, tức khoảng 67 trường.

Được biết, kỳ thi đợt một vừa diễn ra ngày 30-8 vừa qua với hơn 53.000 em đăng ký thi nhưng dự thi chỉ có khoảng 23.000 em. Kết quả đợt một cũng đã công bố, cao điểm nhất là 1.118 điểm, thang điểm 1.200.

Để đảm bảo quyền lợi cho các em thi sau, các trường ĐH, CĐ đều dành tỉ lệ chỉ tiêu nhất định cho những em dự thi đợt này nếu đạt mức điểm xét tuyển các trường đưa ra.

>>> Xem thêmDanh sách trường ĐH xét tuyển kết quả thi ĐGNL ĐHQGTPHCM 2020

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đại học Quốc gia TPHCM công bố ngày thi ĐGNL đợt 2 năm 2020

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!