Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục lùi lịch thi ĐGNL 2020

Lịch thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020 tiếp tục được lùi lại giúp học sinh có đủ thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Sáng nay 24/4, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch năm học 2019-2020 bị thay đổi, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh kỳ thi THPT theo thực tế.

Do đó, ông Chính nói: "Để bảo đảm thí sinh có sự chuẩn bị tốt đồng thời giữ an toàn cho mọi người tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định sẽ điều chỉnh lịch thi cho phù hợp với tình hình thực tế. Chúng tôi sẽ công bố lịch thi mới ngay sau khi Bộ Giáo dục và đào công bố lịch tuyển sinh đại học năm nay". 

Lịch thi đánh giá năng lực TPHCM năm 2020 dự kiến điều chỉnh như sau:

Đợt 1: dự kiến sẽ vào cuối tháng 6/2020 

Đợt 2: dự kiến cuối tháng 8/2020.

>> Tải 20 Đề LUYỆN thi năng lực vào ĐHQGHCM TẠI ĐÂY

Thông tin chính thức sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, tương ứng với các điều chỉnh chính thức của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Hệ thống đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (thinangluc.vnuhcm.edu.vn) vẫn tiếp tục mở để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự thi. Cũng theo ông Chính, thí sinh tiếp tục đăng ký dự thi đợt 1 cho đến khi có thông báo mới về thời hạn đăng ký, thay vì kết thúc trong hôm nay 24-4 như thông báo trước đó.

Tính đến 10h sáng 24/4 đã có hơn 47.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Hiện có hơn 50 trường đại học, cao đẳng đăng ký tuyển sinh từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục lùi lịch thi ĐGNL 2020

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học