Đại học Thái Nguyên tuyển sinh thạc sĩ năm 2015

Đại học Thái Nguyên thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2015, trường tổ chức thi trong 2 đợt: đợt 1 vào tháng 4, đợt 2 vào tháng 9/2015.

Quảng cáo

Đại học Thái Nguyên thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2015 như sau:

1. Thời gian thi; Hình thức đào tạo và thời gian đào tạo

- Ngày thi đợt 1: Thứ Bẩy, ngày 11 tháng 4 và Chủ Nhật, ngày 12 tháng 4 năm 2015.

- Ngày thi đợt 2: Thứ Bẩy, ngày 19 tháng 9 và Chủ Nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2015.

- Hình thức đào tạo: Đào tạo tập trung 2 năm. Riêng các ngành đào tạo tại Trường Đại

học Kĩ thuật công nghiệp đào tạo tập trung 1,5 năm.

2. Môn thi tuyển; Chuyên ngành đào tạo; Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến

2.1. Các môn thi Cơ bản và Chủ chốt theo chuyên ngành đào tạo 

Dai hoc Thai Nguyen tuyen sinh thac si nam 2015

Dai hoc Thai Nguyen tuyen sinh thac si nam 2015

2.2. Môn Tiếng Anh

a) Thi viết, nội dung tương đương cấp độ B.

b) Người thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ:

- Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài bằng một trong các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT công nhận văn bằng;

- Có bằng tốt nghiệp ĐH chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường ĐH của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

- Có bằng tốt nghiệp ĐH ngành ngôn ngữ nước ngoài một trong các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức;

- Có chứng chỉ Tiếng Anh, hoặc chứng chỉ một trong các ngôn ngữ: Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức bậc 3/6 trở lên hoặc tương đương (xem Phụ lục II, Thông tư số: 15 /2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ GD&ĐT) trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi ĐHTN hoặc cơ sở được Bộ GD&ĐT cho phép và công nhận.

3. Đối tượng và điều kiện dự thi

Là công dân nước CHXHCN Việt Nam đáp ứng được các điều kiện sau:

3.1. Về văn bằng

a) Có bằng tốt nghiệp đại học (TNĐH) ngành đúng, ngành phù hợp.

- Nếu TNĐH ngành đúng/ ngành phù hợp hệ vừa làm vừa học (VLVH), dự tuyển các chuyên ngành đào tạo thuộc Trường ĐH Sư phạm cần có thêm một bằng tốt nghiệp cao đẳng/ THCN hệ chính quy ngành đúng/ ngành phù hợp.

- Người có bằng TNĐH loại hình không chính quy ngành đúng/ ngành phù hợp được phép đăng ký dự tuyển vào các chuyên ngành đào tạo thuộc Trường ĐH CNTT và Truyền thông, Trường ĐH Kinh tế và QTKD, Trường ĐH Khoa học, Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH Kĩ thuật công nghiệp.

b) Nếu TNĐH ngành gần thì cần học bổ sung chương trình kiến thức để đạt trình độ tương đương.

c) Nếu TNĐH một số ngành khác có thể đăng ký dự tuyển các chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý sau khi đã học chương trình bổ sung kiến thức (những ngành TNĐH cụ thể thuộc ngành khác do thủ trưởng CSGDĐHTV đề nghị Giám đốc ĐHTN xem xét quyết định).

d) Văn bằng ĐH do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được Cục Khảo thí và KĐCLGD công nhận.

3.2. Yêu cầu về kinh nghiệm công tác chuyên môn

a) Các đối tượng được đăng kí dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngay sau khi

TNĐH ghi ở trong bảng dưới đây:

Dai hoc Thai Nguyen tuyen sinh thac si nam 2015

Đăng ký dự thi kể từ ngày có quyết định công nhận TNĐH đến ngày nộp hồ sơ dự thi.b) Những đối tượng còn lại phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng

3.3. Điều kiện đăng kí và dự tuyển chuyên ngành Quản lí giáo dục

a) Về văn bằng: có bằng TNĐH hệ chính quy hay chuyên tu. Nếu TNĐH hệ VLVH/ liên thông thì phải có thêm bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc THCN hệ chính quy kèm theo. Trừ người TNĐH ngành đúng, các đối tượng khác phải học chương trình bổ sung kiến thức của ngành trước khi dự thi (nội dung, khối lượng học bổ sung do Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm quy định).

b) Về yêu cầu kinh nghiệm công tác chuyên môn và đối tượng dự tuyển: Đối tượng được dự thi ngay sau khi TNĐH quy định bảng trên.

Người TNĐH ngành gần phải có ít nhất 01 năm và nếu TNĐH ngành khác phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực quản lí giáo dục, tính từ ngày quyết định phân công công tác đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

Đối tượng dự tuyển: hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn các trường từ mầm non đến phổ thông các cấp; trưởng khoa, phó trưởng khoa, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, lãnh đạo, cán bộ quản lý và chuyên viên làm công tác quản lí giáo dục của sở/ phòng GD&ĐT, phòng/ban đào tạo, giáo vụ, quản lý học sinh – sinh viên hoặc một số phòng/ban liên quan khác của các trường ĐH, cao đẳng, THCN và dạy nghề; cán bộ Đoàn từ ủy viên BCH Chi đoàn, cán bộ Đảng từ ủy viên ban Chi ủy, cán bộ Công đoàn từ ủy viên BCH công đoàn bộ phận trở lên của các trường từ mầm non đến phổ thông các cấp, các cơ sở đào tạo và dạy nghề; lãnh đạo và chuyên viên làm công tác quản lí giáo dục của các tổ chức chính trị, chính trị xã hội.

3.4. Điều kiện đăng kí và dự tuyển các chuyên ngành Quản lí kinh tế; Quản trị kinh doanh

a) Về văn bằng: Có bằng TNĐH ngành đúng/ phù hợp, hoặc bằng TNĐH thuộc nhóm ngành kinh tế, quản trị, quản lí, hoặc bằng TNĐH ngành khác, đã học xong các học phần bổ sung kiến thức của ngành trước khi dự thi (nội dung, khối lượng học bổ sung do Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế và QTKD quy định).

b) Về yêu cầu kinh nghiệm công tác chuyên môn và đối tượng dự thi: Đối tượng được dự tuyển ngay sau khi TNĐH nêu ở bảng trên Trường hợp có bằng TNĐH ngành gần phải có ít nhất 01 năm và có bằng TNĐH ngành khác thì phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực quản lí kinh tế, quản trị kinh doanh tính từ ngày ký hợp đồng làm việc đến ngày nộp hồ sơ dự thi. Những người đăng kí dự tuyển phải đang làm việc trong lĩnh vực quản lí kinh tế, quản trị kinh doanh, thuộc một trong các vị trí: lãnh đạo, chuyên viên hoặc các chức danh tương đương của các phòng/ sở/ ban/ ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế, chính trị - xã hội.

3.5. Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật mức cảnh cáo trở lên, không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan có thẩm quyền hoặc phường, xã nơi cư trú xác nhận.

6. Có đủ sức khoẻ để học tập. Đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, thủ trưởng CSGDĐHTV tuỳ tình trạng sức khoẻ và yêu cầu của ngành học, đề nghị Giám đốc ĐHTN xem xét, quyết định cho dự thi tuyển sinh.

7. Nộp hồ sơ, lệ phí đăng kí dự tuyển và lệ phí dự thi đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

4. Đối tượng và chính sách ưu tiên

4.1. Đối tượng ưu tiên

i) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) ở Khu vực 1 theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành (căn cứ trên quyết định tiếp nhận/ điều động, biệt phái công tác của CQ có thẩm quyền);

ii) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; iii) Con liệt sĩ; iv) Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; v) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở Khu vực 1 theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành; vi) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực do hậu quả của chất độc hoá học. Người được ưu tiên cần nộp vào hồ sơ dự tuyển giấy tờ hợp lệ xác nhận thuộc đối tượng ưu tiên.

4.2. Mức ưu tiên

Thí sinh diện ưu tiên (kể cả thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng 10 điểm (thang 100) vào kết quả thi môn tiếng Anh (nếu phải thi) và cộng 01/10 điểm vào kết quả thi môn Cơ bản.

5. Hồ sơ đăng kí dự tuyển, thời gian nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển

Người có nguyện vọng dự tuyển liên hệ với trường ĐH đào tạo chuyên ngành (ghi ở Bảng

1) để nhận mẫu Hồ sơ đăng ký dự tuyển; Kê khai, xác nhận, hoàn chỉnh hồ sơ, nộp đúng thời hạn;

Tham gia lớp học bổ sung kiến thức (nếu thuộc diện phải học). Trong và sau kì thi tuyển, ĐH Thái Nguyên không nhận bổ sung, thay đổi về bất kì nội dung nào của Hồ sơ đăng kí dự tuyển.

- Tuyển sinh đợt 1, nhận hồ sơ từ ngày 25/12/2014 đến hết ngày 11/03/2015.

- Tuyển sinh đợt 2, nhận hồ sơ từ ngày 20/05/2015 đến hết ngày 20/8/2015.

- Lệ phí đăng kí và lệ phí thi theo quy định hiện hành của Nhà nước.

6. Học phí

Học viên thạc sĩ phải nộp học phí theo quy định tại Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày

14/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ. 

Thông tin tuyển sinh có trên các website: http://www.tnu.edu.vn và http://sdh.tnu.edu.vn.

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Đại học Thái Nguyên tuyển sinh thạc sĩ năm 2015

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247