Đại học Thành Đông tuyển sinh năm 2014 theo 2 phương thức

Trường ĐH Thành Đông tuyển sinh theo 2 phương thức: xét tuyển dựa vào hệ thống đánh giá năng lực toàn diện trong 3 năm học THPT; xét tuyển theo kết quả thi 3 chung do Bộ GD%ĐT tổ chức.

Phương thức 1:

Trường Đại học Thành Đông tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào hệ thống tiêu chuẩn đánh giá năng lực toàn diện của thí sinh trong suốt quá trình học tập và rèn luyện trong 3 năm học trung học phổ thông (THPT). Hệ thống tiêu chuẩn xem xét đến ba yêu tố:

- Kết quả điểm trong ba năm học THPT,

- Kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT;

- Kết quả phỏng vấn trực tiếp nhằm phát hiện: Năng lực thực tiễn, khả năng tư duy, sở trường, năng khiếu và các kỹ năng khác của thí sinh.

a) Tiêu chí xét tuyển:

Hệ thống tiêu chuẩn gồm 3 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Điểm thi tốt nghiệp THPT, có nhân hệ số đối với môn học tùy theo khối ngành mà thí sinh đăng ký: Đây là sự đánh giá kết quả học tập phổ thông của thí sinh tương đối toàn diện, việc nhân hệ số một môn theo khối ngành thí sinh đăng ký là nhằm khuyến khích thiên hướng của thí sinh đối với ngành học.

Tiêu chí 2: Kết quả điểm tổng kết 3 năm học phổ thông của thí sin (học bạ THPT): Đây là kết quả thể hiện tinh thần thái độ, ý thức học tập của thí sinh trong những năm học ở THPT.

Tiêu chí 3: Kết quả phỏng vấn trực tiếp của Hội đồng tuyển sinh: đánh giá năng lực thực tiễn, thái độ, kỹ năng, hành vi, sở thích, năng khiếu.... Qua đó phát hiện những tố chất, khả năng đặc biệt của thí sinh để nhà trường tạo điều kiện cho thí sinh phát huy những năng lực đặc biệt trong quá trình đào tạo.

Phương pháp xét tuyển:

- Mỗi tiêu chí trên chiếm một tỉ trọng nhất định trong tiêu chuẩn xét tuyển.. Trong đó tiêu chí 1 chiếm tỉ trọng 50%, tiêu chí 2: 40% và tiêu chí 3: 10%. Tổng 3 tiêu chí: 100 điểm.

- Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào, Nhà trường sẽ chọn trong số thí sinh có số điểm thỏa mãn điểm sàn của nhà trường (gồm sàn sơ tuyển và sàn xét tuyển) và xét tuyển từ cao đến thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xét tuyển Đại học trước, Cao đẳng sau.

- Đối với những thí sinh có cùng số điểm thì xem xét thêm các yếu tố theo thứ tự sau đây:

+ Kết quả tổng kết 3 năm học cao (xét qua học bạ)

+ Các giấy khen mà thí inh có được trong 3 năm học ( thí sinh nộp bản phô tô giấy khen)

+ Các thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh

+ Thời gian nộp hồ sơ đăng kí vào trường học sớm

Định lượng từng tiêu chí:

Tiêu chí 1: Điểm thi tốt nghiệp THPT

- Tính điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT.

- Quy đổi điểm TB các môn thi tốt nghiệp THPT ra thang điểm 50 theo công thức: Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT * 50/10

Dai hoc Thanh Dong tuyen sinh nam 2014 theo 2 phuong thuc

ĐH Thành Đô tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển năm 2014

Tiêu chí 2: Kết quả học tập 3 năm học THPT

- Xét học bạ THPT của thí sinh: Lấy điểm tổng kết trung bình của các môn học trong 3 năm: lớp 10, 11 và 12.

- Quy đổi điểm tổng kết trung bình của các môn học trong 3 năm THPT ra thang điểm 40 theo công thức: Điểm tổng kết TB của các môn học trong 3 năm học * 40/10

Tiêu chí 3: Kết quả phỏng vấn trực tiếp

- Tổ chức phỏng vấn trực tiếp thí sinh tại trường ngay sau khi thí sinh nộp đủ hồ sơ và lọt qua vòng sơ tuyển. Thời gian phỏng vấn: 15 - 25 phút/thí sinh.

- Nội dung phỏng vấn: liên quan đến việc xác định khả năng của thi sinh về năng lực thực tiễn, tư duy sáng tạo, thái độ, kỹ năng, hành vi, năng khiếu, sự thích ứng nghề nghiệp(thông qua việc thực hiện một trắc nghiệm),.... Qua đó phát hiện những tố chất, khả năng đặc biệt của thí sinh để nhà trường tạo điều kiện phát triển những năng lực đặc biệt đó trong quá trình đào tạo của mỗi thí sinh.( sẽ có bộ câu hỏi và đáp án phỏng vấn cụ thể, đảm bảo bí mật)

- Điểm phỏng vấn có giá trị từ 0 đến 10.

- Qui đổi điểm phỏng vấn ra thang điểm 10% theo công thức: Điểm kết quả phỏng vấn * 10/10 

Phương thức 2:

Nhà trường sẽ dành 20% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi 3 chung do Bộ GD-ĐT tổ chức với nguyên tắc căn cứ vào điểm sàn của Bộ qui định.

c) Lịch tuyển sinh của trường

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

- Đợt I từ 20/6/2014 đến 30/7/2014

- Ngày thi phỏng vấn đợt I: từ 1 - 5 /8/2014

- Đợt II từ 6/8/2014 đến 15/10/2014

- Ngày thi phỏng vấn đợt II: từ 16 - 20/10/2014

d) Phương thức đăng kí của thí sinh

Bước 1: Thí sinh viết phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của trường(có đăng trên trang Web của trường) gửi cho cán bộ làm công tác tuyển sinh của trường THPT để tập hợp lại, sau đó sẽ gửi cho phòng đào tạo trường Đại học Thành Đông. Thí sinh cũng có thể gửi phiếu đăng kí trực tiếp cho trường ĐHTĐ qua con đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho phòng đào tạo của trường.

Bước 2: Thí sinh làm hồ sơ đăng kí xét tuyển

Hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường bao gồm:

+ Phiếu đăng kí xét tuyển;

+ Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT(đối với thí sinh mới tốt nghiệp năm học 2013 - 2014)(bản sao);

+ Bảng điểm tốt nghiệp THPT(bản sao);

+ Học bạ THPT(bản sao)

+ Hai phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh, số điện thoại để trường thông báo ngày phỏng vấn và kết quả xét tuyển.

- Sàn sơ tuyển: Điều kiện để trường nhận hồ sơ xét tuyển:

+ Điều kiện 1: Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT(đối với học sinh tốt nghiệp năm học 2013 - 2014) và bảng điểm tốt nghiệp THPT

+ Điều kiện 2: Điểm trung bình các môn học trong 3 năm THPT từ 6.0 điểm trở lên.

- Sàn xét tuyển:

Là tiêu chuẩn tối thiểu để thí sinh có thể vào học tại trường: Tổng điểm 3 tiêu chí: 60/100 điểm.

Lộ trình cụ thể cho năm học 2014 - 2015:

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với cách xét tuyển mới nên năm đầu nhà trường dùng 2 tiêu chí 1-2 (điểm thi tốt nghiệp và học bạ THPT) làm tiêu chuẩn xét tuyển chính, với tỉ trọng điểm cho từng tiêu chí lần lượt là: 50%; 40%; tiêu chí còn lại có tỉ trọng: 10%.

 Theo DT

 

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Thành Đông tuyển sinh năm 2014 theo 2 phương thức

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH