Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh thạc sĩ năm 2015

Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ ngành Quản lý văn hóa lần 2, năm 2015 với các yêu cầu cụ thể sau:

1. Điều kiện dự thi:

a)  Những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngành Quản lý văn hóa loại khá trở lên được thi ngay sau khi tốt nghiệp, trường hợp bằng tốt nghiệp xếp loại trung bình phải có ít nhất 1 năm công tác trong lĩnh vực chuyên môn dự thi;

b) Những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc các ngành gần: Văn hóa dân tộc thiểu số; Việt Nam học /Văn hóa du lịch; Sáng tác văn học; Bảo tàng học, Kinh doanh xuất bản phẩm; Triết học; Lịch sử; Ngôn ngữ học; Văn học; Đông phương học; Văn hóa học; Quản lý thể dục thể thao và các thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học các ngành khác với qui định trên (trường hợp này phải có ít nhất 2 năm thâm niên công tác trong lĩnh vực chuyên môn) phải học chương trình bổ sung kiến thức trước khi dự thi.

2. Đối tượng và chính sách ­ưu tiên dành cho thí sinh dự thi cao học

+ Đối tượng ưu tiên

a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc  điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

c) Con liệt sĩ;

d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;

đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

+ Chính sách ưu tiên:

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ theo quy định của Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ hiện hành và cộng một điểm (thang điểm 10) cho một trong hai môn thi.

Thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu môn thi ngoại ngữ của cơ sở đào tạo thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ: 

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

d) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ  B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ trong thời hạn  2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận. Chứng chỉ sẽ được Hội đồng tuyển sinh sau đại học Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức thẩm định lại  sau khi trúng tuyển.

3. Hồ sơ dự tuyển

a). Đơn xin dự thi: ghi rõ nghề nghiệp cụ thể và nơi làm việc hiện nay, có xác nhận của nơi sử dụng lao động (là cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng của các cơ quan trong và ngoài nhà nước).

b). Sơ yếu lý lịch (dán ảnh, đóng dấu giáp lai) có xác nhận của cơ quan công tác.

c). Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm toàn khoá.

d). Công văn giới thiệu đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quốc doanh và ngoài quốc doanh. Đối với cán bộ đi học, sau khi trúng tuyển phải bổ sung thêm Quyết định cử đi học. Đối với người chưa có việc làm cần được địa phương nơi cư trú xác nhận nhân thân tốt và hiện không vi phạm pháp luật.

e). Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.

f). Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng để chứng nhận thời gian thâm niên công tác.

g). Giấy tờ có giá trị pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu thuộc diện ưu tiên).

h). 04 ảnh cỡ 3 ´ 4cm mới nhất (Ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh vào mặt sau của mỗi ảnh), 03 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ thí sinh.

i). Bản cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính trong quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (đóng học phí; hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận văn thạc sĩ).

k). Bản sao giấy khai sinh.

 Ghi chú: Khi nộp các bản sao thí sinh phải đem theo bản gốc để đối chiếu.

4. Địa điểm học: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

5. Các môn thi tuyển:

- Môn chung:   + Triết học;

            + Tiếng Anh trình độ A2 khung Châu Âu chung;

- Môn chuyên ngành:   + Lý luận văn hoá.

6. Địa chỉ liên hệ:

-Phòng Quản lý đào tạo sau đại học-Trường Đại học Văn hoá Hà Nội-418 Đường La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Điện thoại: 04. 38511971 máy lẻ 115; hoặc số điện thoại di động: 0912429489

7. Thời gian nộp hồ sơ và ôn tập, thi tuyển:            

Thời gian nộp hồ sơ  từ ngày 3/11/2015 đến 13/11/2015.

Dự kiến học bổ sung kiến thức và ôn tập: từ 16/11/2015 đến 25/12/2015.

Dự kiến ngày thi tuyển: 29 và 30/12/2015.

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh thạc sĩ năm 2015

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247