Đại học Y Hà Nội dự kiến tăng điểm chuẩn 2017

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2017 dự kiến không thấp hơn năm trước như hệ bác sĩ đa khoa cụ thể như sau:

Theo TS Lê Đình Tùng, Phó phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội, căn cứ vào phổ điểm năm nay và tổng điểm các môn tổ hợp khối B, điểm trúng tuyển vào các trường y dự kiến sẽ không thấp hơn năm 2016.

Cụ thể, ông Tùng cho biết theo trung vị phân bố phổ điểm thì, điểm môn Hóa học năm nay cao hơn so với năm ngoái, trong khi điểm môn Toán và môn Sinh học không có sự thay đổi đáng kể.

Vì vậy, theo phân tích của nhà trường, điểm trúng tuyển của hệ bác sĩ đa khoa có thể sẽ điều chỉnh cao hơn một chút so với năm 2015, 2016. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là dự đoán, vì vậy thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển của mình.

Dai hoc Y Ha Noi du kien tang diem chuan 2017

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội 2017 dự kiến không thấp hơn các năm trước

“Tôi nghĩ điểm trúng tuyển các ngành đào tạo bác sĩ như Bác sĩ Đa khoa hay Bác sĩ Răng hàm mặt của các trường ít nhất là bằng mức điểm năm ngoái trở lên chứ rất ít khả năng thấp hơn. Qua phổ điểm, có thể thấy có hơn 3.400 em có tổng điểm trung bình của 3 môn xét theo tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) từ 27 điểm trở lên. Khả năng điểm chuẩn với các ngành đào tạo bác sĩ sẽ cao hơn năm ngoái”.

Ông Tùng cho biết đối với ngành đào tạo cử nhân cũng rất khó lựa chọn. “Mức điểm thấp nhất mà chúng tôi gọi bổ sung lần 2 năm ngoái đối với ngành cử nhân Y tế công cộng là 20,25 điểm. Nếu trong số này các em chỉ xét tổ hợp khối B, với phổ điểm năm nay, khả năng điểm trúng tuyển các ngành đào tạo cử nhân cũng sẽ tăng cao so với năm ngoái".

Tuy nhiên, ông Tùng cho rằng thực tế cũng khó xác định mức tăng mạnh hay nhẹ ở cả đào tạo bác sĩ và cử nhân. Bởi các thí sinh hoàn toàn có thể thi để xét cả khối A, khối B, thậm chí cả A1. “Thông thường những em có thành tích cao thì cao đều các môn. Do đó, trong số các em có điểm khối B cao trên 27 điểm vẫn có thể có những em có điểm thi cao ở cả 2 khối A00, B00. 

Để đảm bảo tránh xáo trộn như năm ngoái, chúng tôi dự kiến định mức trúng tuyển của ngành Bác sĩ Đa khoa là 27,5 điểm. Bởi với mức 27 điểm, số lượng trúng tuyển sẽ cao hơn so với chỉ tiêu dự kiến từ 5 - 10%. Nhà trường có thể vẫn phải chấp nhận hụt một ít chỉ tiêu với mức 27,5 điểm, nhưng ưu tiên cho chất lượng đầu vào để đảm bảo yêu cầu chuẩn đầu ra của ngành nghề đào tạo” - ông Tùng cho hay.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đại học Y Hà Nội dự kiến tăng điểm chuẩn 2017

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!