Đắk Lắk đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cuối tháng 8

Trước tình hình dịch bệnh tại Đắk Lắk được kiểm soát, ngành GD&ĐT Đắk Lắk đã xin chủ trương cho các thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra vào cuối tháng 8.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên một số địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) chưa thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Từ 0h ngày 17/8, TP Buôn Ma Thuột đã chấm dứt cách ly xã hội và tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Do vậy, Sở GD Đắk Lắk đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương của Bộ GD&ĐT được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho trên 5.000 học sinh tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột vào cuối tháng 8 này.

Dak Lak de xuat thi tot nghiep THPT dot 2 cuoi thang 8

Thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1

Theo kế hoạch, thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột dự kiến sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng với các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột, dịch bệnh đang được kiểm soát nên kiến nghị tổ chức thi trước khai giảng năm học mới.

Hiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất và Sở đang chờ ý kiến của Bộ về thời gian tổ chức kỳ thi đợt 2 này. Trước đó, Sở đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho học sinh thi đợt 2 và quan tâm làm công tác tư tưởng cho các em chuẩn bị tốt tinh thần dự thi kỳ thi sắp tới. 

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 tại Đắk Lắk với trên 14.000 thí sinh dự thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm và không xảy ra các sự cố đặc biệt nào khác.

 

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đắk Lắk đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cuối tháng 8

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!