Dặn dò nho nhỏ khi đi thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đợt 2

Ngày 28/05 tới đây, các em sẽ tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP.HCM tổ chức. Để quá trình đi thi diễn ra một cách thuận lợi nhất, không bị ảnh hưởng tâm lý khi vào phòng thi thì các em nên lưu ý một số điều nho nhỏ dưới đây:

/ DẶN DÒ NHO NHỎ /

Ngày 28/05, các bạn sẽ tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Để quá trình đi thi diễn ra một cách thuận lợi nhất, không bị ảnh hưởng tâm lý khi vào phòng thi thì các bạn nên lưu ý một số điều nho nhỏ dưới đây:

1. Đối với một số bạn lần đầu thi ở một nơi xa lạ như thế thì chắc cũng khó có thể giữ bình tĩnh, hoặc còn hơi ... hoang mang. Vì vậy, để quen môi trường mới, các bạn nên đi lên địa điểm thi của mình vào ngày mai để quen địa điểm thi, cũng như kiếm trước phòng thi để tránh đến ngày thi thì đi ... lạc !

2. Những bạn có địa điểm thi ở khu vực nội đô (TP. HCM), tức các quận trung tâm như quận 1, 3, 10, Bình Thạnh, ... nên đi sớm khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi. Vì nên dự trù thời gian để những chuyện không mong muốn xảy ra như: Không bắt được xe Grab (đối với những bạn đi Grab), kẹt xe (lưu lượng phương tiện lưu thông trong Thành phố luôn cao), và một số trường hợp khác như (để quên dụng cụ, Grab lạc đường - trường hợp của mình nhé , xe hư, ...).

3. Kiểm tra lại những thứ cần thiết cho kỳ thi như: Giấy tờ (Giấy báo dự thi, CMND, CCCD,...), dụng cụ (bút chì, bút bi, tẩy, máy tính bỏ túi, Atlat,... ),... Xem kỹ hơn ở phần dưới đây.

[ NHỮNG THỨ ĐƯỢC PHÉP MANG VÀO PHÒNG THI ]

1. Giấy tờ tùy thân:

CMND, Thẻ căn cước, các loại giấy tờ tùy thân khác (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu) để phòng trường hợp bất đắc dĩ quên mang thì lúc đó hội đồng giám thị sẽ dựa vào những giấy tờ này để xác thực thông tin cá nhân.

Trước khi in giấy báo dự thi, cần kiểm tra THẬT KỸ thông tin cá nhân có khớp với các giấy tờ nêu trên không, nếu sai phải tiến hành điều chỉnh NGAY LẬP TỨC.

2. Dụng cụ học tập:

-  Bút chì, bút bi, tẩy, máy tính bỏ túi ( những loại máy được phép mang vào phòng thi theo quy định, nghiêm cấm không mang những loại máy có khả năng lưu trữ văn bản, dữ liệu)

Atlat Địa lý: Cần phải kiểm tra thật kỹ, nhớ xóa hết mọi dấu bút chì thì mới được mang vào phòng thi.

3. Giấy báo dự thi (BẮT BUỘC): Trước khi thi khoảng 7 ngày, giấy báo sẽ được cập nhật và các bạn nhớ in ra để mang vào phòng thi. Để quên hoặc mất là không được thi đâu nhé các em.

Lưu ý: Giấy báo dự thi sẽ cập nhật trên web mà các bạn đăng ký thi, không gửi về nhà hay ở đâu hết nha!!!

 Vào phòng thi, các em cần kiểm tra thật kỹ có mang tờ giấy khác hay không (đề thi kẹp trong Atlat nhưng quên lấy ra, ...), nếu đem vào phòng thi vầ bị giám thị phát hiện (bất kể giấy gì) thì cũng hơi phiền đấy nhé các em!

 Quan trọng là CMND, Altat và máy tính bỏ túi, nhắc rất nhiều nhưng cũng nhiều bạn vẫn không nhớ. (Lưu ý kiểm tra pin của máy tính, nếu có thể thì hãy đi thay pin, phòng trường hợp máy tính hết pin vào lúc thi)

Đem theo một chai nước nhỏ để khi mất bình tĩnh thì uống nhấp nhấp thôi nha, uống hết rồi lại đi vệ sinh thì giám thị không cho đâu.

 Giai đoạn này, các bạn cần nghỉ ngơi hợp lý, giữ gìn sức khỏe, ăn uống lành mạnh ( cái này mà xui vào phòng thi đau bụng là thôi nha ), giữ cho đầu óc thoải mái để tránh trường hợp vừa phát đề xuống nhìn thấy đề thì năng lực bay đâu mất rồi không biết đánh giá kiểu gì nhé !!!!

Cre: Tấn Lộc/Tổng hợp: Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247.COM:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Viết bình luận: Dặn dò nho nhỏ khi đi thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đợt 2

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!