Danh sách các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán

Tổng hợp các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế Toán - Kiểm toán. Tư vấn chọn ngành và trường đăng ký xét tuyển năm 2017, giúp bạn các em tìm được ngành nghề ưa thích theo trường dựa điểm chuẩn các trường của các năm trước.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán trên cả nước.

1. DS Trường ĐH ở Hà Nội đào tạo Kế toán- Kiểm toán

Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại Học Thương Mại

Học Viện Ngân Hàng

Học Viện Tài Chính ...

=> Xem thêm tại đây


2. DS Trường ĐH ở TP.Hồ Chí Minh đào tạo Kế toán - Kiểm toán 

Đại Học Ngoại Thương (phía Nam)

Đại Học Kinh Tế TPHCM

Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Đại Học Tài Chính Marketing...

=> Xem thêm tại đây


3. Danh sách Trường ĐH ở tỉnh khác đào tạo Kế toán - Kiểm toán

 Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế

Đại Học Nha Trang

Đại học Kinh Tế Nghệ An 

Đại Học Cần Thơ ...

 => Xem thêm các trường khác


Danh sach cac truong DH, CD dao tao nganh Ke toan - Kiem toan


Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán

Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Đà Nẵng

Cao Đẳng Công Nghiệp Huế

Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải TPHCM

Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội

Cao Đẳng Cần Thơ ...

=> Xem thêm tại đây

Kế toán - Kiểm toán là gì?

- Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

- Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Kiểm toán là xác minh và bày tỏ ý kiến về thực trạng hoạt động tài chính của các doanh nghiệp, bằng hệ thống phương pháp kĩ thuật riêng của kiểm toán, do các kiểm toán viên có trình độ nghiệp vụ tương xứng thực hiện trên cơ sở hệ thống pháp lý có hiệu lực.

- Sinh viên Kiểm toán được cung cấp đầy đủ kiến thức nền về khung pháp lý, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán cùng các kỹ năng và nghiệp vụ nghề nghiệp như kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các nghiệp vụ kinh tế phát sinh,..

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kế toán - Kiểm toán 

Với sự nở rộ của hàng loạt doanh nghiệp trong các lĩnh vực mỗi năm sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho ngành Kế toán kiểm toán, chưa kể đến các tổ chức chuyên về kiểm toán quốc tế cũng luôn cần nhân lực vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ. Mức lương khởi điểm của người hoạt động chuyên về kế toán kiểm toán luôn ở mức  cao, đặc biệt làm việc tại các công ty kiểm toán nước ngoài. Ngoài ra, làm việc trong môi trường này, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề hoặc chuyển sang các vị trí quản lý cao trong lĩnh vực kế toán, kiểm soát tài chính.

Tốt nghiệp với tâm thế vững chuyên môn, thạo kỹ năng, giỏi ngoại ngữ, bạn hoàn toàn tự tin với các vị trí:

- Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán Việt Nam và quốc tế. Bộ phận kiểm soát, kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, ngân hàng và các loại hình tổ chức khác; Cơ quan kiểm toán nhà nước Việt Nam.

- Chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán,...

- Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,… 

Tuyensinh247.com Tổng hợp

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Danh sách các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH