DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Mỏ - Địa chất

Tổng hợp các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Mỏ - Địa chất. Tư vấn chọn ngành và trường đăng ký xét tuyển năm 2017, giúp bạn các em tìm được ngành nghề ưa thích theo trường dựa điểm chuẩn các trường của các năm trước.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Mỏ - Địa chất trên cả nước

1. DS các trường ĐH tại Hà Nội đào tạo ngành Mỏ - Địa chất

Đại Học Mỏ Địa Chất

Đại Học Dầu Khí Việt Nam

Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội...

=> Xem thêm tại đây

 

2. DS các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh đào tạo ngành Mỏ - Địa chất

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

ĐH Tài Nguyên môi trường TPHCM...

=> Xem thêm tại đây

 

3. DS các trường ĐH tại tỉnh khác đào tạo ngành Mỏ - Địa chất

Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế

Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh

Đại học Thành Đô

=> Xem thêm tại đây

 DS cac truong DH, CD dao tao nganh Mo - Dia chat

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Mỏ - Địa chất trên cả nước

Cao Đẳng Thủy Lợi Bắc Bộ

Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa

Cao Đẳng Công Nghiệp và Xây Dựng

Cao Đẳng Xây Dựng Công Trình Đô Thị

Cao Đẳng Tài Nguyên và Môi Trường Miền Trung

=> Xem thêm tại đây

 

Ngành Mỏ - Địa chất

Ngành Địa chất luôn chiếm một vị trí quan trọng trong các hoạt động sản xuất như khai thác khoáng sản, dầu khí… Tuy nhiên, hiện nay nhiều thí sinh vẫn khá “thờ ơ” với ngành học tiềm năng này do thiếu thông tin hoặc hiểu chưa đúng.

Với xu hướng phát triển của Xã hội thì việc xây dựng cơ sở hạ tầng là thiết yếu. Bên cạnh đó, hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường đang được dự luật xã hội đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy mà hình thành nên chuyên ngành Địa kỹ thuật-Địa Môi trường.

Những người theo học chuyên ngành này có thể nghiên cứu để làm giảm thiểu sự ô nhiễm như ô nhiễm về rác (chôn lấp rác thải) hoặc xử lý các chất thải độc hại. Đặc biệt trong thời gian tới với sự hình thành các cơ sở hoá lọc dầu, các khu công nghiệp hay các nhà máy điện hạt nhân thì vấn đề xử lý chất thải độc hại càng được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra khi học ngành Địa kỹ thuật-Địa môi trường cũng có thể phục vụ trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, thuỷ lợi, phục vụ cho quy hoạch phòng chống các thiên tai như động đất, lũ quét…

Một trong những chuyên ngành tương đối mới đối với ngành Địa chất là Quản lý Tài Nguyên thiên nhiên. Theo tôi việc hình thành chuyên ngành này cũng khá là quan trọng vì trong bối cảnh hiện nay thì chúng ta khai thác chủ yếu là tự nhiên dưới góc độ tận thu (nghĩa là khai thác như thế nào để tạo ra nhiều của cải vật chất) chứ chúng ta rất ít quan tâm đến việc khai thác như thế nào để không ảnh hưởng đến quyền lợi môi trường, quyền lợi của thế hệ sau.

Do tầm quan trọng của các chuyên ngành địa chất là như vậy nên có thể nói nhu cầu nhân lực của ngành học này trong thời gian tới sẽ chứa đựng đầy tiềm năng.

Tuyensinh247.com tổng hợp

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Mỏ - Địa chất

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH