Danh sách các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Tâm lý

Tổng hợp các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Tâm lý Tư vấn chọn ngành và trường đăng ký xét tuyển năm 2017, giúp bạn các em tìm được ngành nghề ưa thích theo trường dựa điểm chuẩn các trường của các năm trước.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Tâm lý trên cả nước

1. DS các trường ĐH tại Hà Nội đào tạo ngành Tâm lý

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Học Viện Quản Lý Giáo Dục...

=> Xem thêm tại đây

 

2. DS các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh đào tạo ngành Tâm lý

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đại Học Sư Phạm TPHCM

Đại Học Sài Gòn

Đại học Công Nghệ TPHCM

Đại Học Văn Hiến...

=> Xem thêm tại đây


3. DS các trường ĐH tại tỉnh khác đào tạo ngành Tâm lý

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế 

Đại Học Quy Nhơn

Đại Học Văn Hiến

Đại Học Hồng Đức...

=> Xem thêm tại đây

Danh sach cac truong DH, CD dao tao nganh Tam ly

Ngành Tâm lý

Đời sống tinh thần của con người vốn phức tạp. Trong xã hội công nghiệp, con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lý - xã hội như ly hôn, tự sát, xung đột gia đình v.v… Những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… ngày càng phổ biến và ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả công việc, cuộc sống.

Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình. Vậy làm thế nào để có thể nhận thức rõ mình? Làm thế nào để có thể chế ngự được những ẩn ức trong lòng? Làm thế nào để mình thành đạt trong công việc?Tâm lý học chính là ngành khoa học giúp mọi người từng bước khám phá và thực hiện điều đó.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp
Làm việc trong ngành này đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với mọi người, mọi đối tượng xã hội. Người làm nghề tâm lý phải có kiến thức vững vàng về tâm lý học, có kỹ năng trong nghiên cứu, vận dụng các kiến thức vào thực tế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, phản hồi, có thái độ thận trọng, tận tâm, công bằng trong công việc.

Những người được đào tạo cơ bản về tâm lý học có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, xã hội: trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy tâm lý học tại các trường cao đẳng, đại học..), trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các viện tâm lý học, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng tâm lý học, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước…), trong các công ty, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lý (làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…).

Ngoài ra, với bằng cử nhân tâm lý, bạn cũng có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh (nhân viên phòng Nhân sự, phòng Marketing, Thiết kế quảng cáo, Nghiên cứu thị trường…), trong các tổ chức đoàn thể (Đoàn Thanh niên, UBND phường, xã…), trong các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, bộ ngành (Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội…), trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lý và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân…), trong các trường phổ thông (làm cán bộ tư vấn học đường) v.v…

Theo thethaohangngay

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Danh sách các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Tâm lý

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH