DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội

Tổng hợp các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội. Tư vấn chọn ngành và trường đăng ký xét tuyển năm 2017, giúp bạn các em tìm được ngành nghề ưa thích theo trường dựa điểm chuẩn các trường của các năm trước.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội trên cả nước


1. DS các trường ĐH tại Hà Nội đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội 

Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Đại Học Nội Vụ

Đại Học Công Đoàn

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội...

=> Xem thêm tại đây

 

2. DS các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội 

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đại Học Sư Phạm TPHCM=> Xem thêm tại đây


3. DS các trường ĐH tại tỉnh khác đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội 

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân

Đại Học Cần Thơ

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế...

=> Xem thêm tại đây

DS cac truong DH, CD dao tao nganh Van hoa - Chinh tri - Khoa hoc xa hoi

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội  trên cả nước

Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Nghệ An

Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội

Cao Đẳng Sư Phạm Thái Bình

Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên

Cao Đẳng Cần Thơ

=> Xem thêm tại đây

 

Ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội 

Nhóm ngành khoa học xã hội – nhân văn là 1 trong 9 ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP HCM trong giai đoạn 2014 – 2015 và xu hướng đến năm 2020 – 2025.

Đó là nhận định của ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM khi đề cập đến nhóm ngành khoa học xã hội – nhân văn. Ông cũng cho biết thêm, từ đây đến năm 2025, mỗi năm nhóm ngành này tuyển 8.100 người. Mức lương không hề thua kém các ngành khác.

5 năm trước, nhóm ngành về kinh tế, tài chính – ngân hàng, chứng khoán… trở thành những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn, mức thu nhập cao. Do đó, học sinh đăng kí theo học nhóm ngành này rất đông. Tuy nhiên, sự biến đổi của tình hình trong nước và quốc tế gây ra những thách thức việc làm đối với nhóm ngành này.

Trong khi đó, những ngành về khoa học xã hội và nhân văn có số lượng sinh viên theo học có phần khiêm tốn hơn. Do đó, nhân lực ngành này đang rất khan hiếm.

Hiện nay trên cả nước, có nhiều cơ sở đào tạo ngành khoa học xã hội và nhân văn có chất lượng đào tạo cao, sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu công việc: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia HN; ĐH Khoa học và nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM; Học viện Báo chí Tuyên truyền; ĐH Luật; ĐH Văn Hóa...

Trong đó, ngành học có nhiều thí sinh theo học bao gồm: các ngành báo chí truyền thông, ngôn ngữ Anh và quan hệ quốc tế. Sức hút của các ngành này có tỷ lệ thuận với khả năng việc làm của những ngành này sau khi ra trường. Nhất là những sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh và quan hệ quốc tế có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao.

Ngành xã hội học cần rất nhiều kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, không đơn thuần chỉ là làm công tác nghiên cứu xã hội như nhiều người nhầm tưởng. Do đó, khi quyết định lựa chọn ngành nghề để theo học, học sinh không nên dựa theo trào lưu và nên theo học những ngành mình có năng lực và đam mê thực sự.

Theo thethaohangngay

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Văn hóa - Chính trị - Khoa học xã hội

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH