Danh sách công việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm

Thống kê những công việc làm thêm giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, đặc biệt còn có lợi ích tích lũy kinh nghiệm cực cao, cùng Tuyensinh247.com điểm danh 8 công việc dưới đây:

Ngoài việc mang lại thu nhập tốt cho sinh viên khi làm thêm những công việc này mà còn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm 1 cách nhanh nhất. Còn đợi gì nữa cùng thử sức với 1 trong những công việc dưới đây nhé. 

1. Viết lách

Hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức đang kiếm người có khả năng viết lách với thời gian làm việc linh hoạt. Tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc tạo ra nội dung cho một hoặc nhiều mảng chủ đề. Để làm được công việc này bạn cần phải có khả năng sáng tạo và viết tốt.

2. Biên tập nội dung

Cũng giống như việc viết lách, biện tập nội dung về cơ bản đòi hỏi bạn cũng phải có khả năng viết nhất định. Nhưng thay vì phải viết nhiều, bạn sẽ tập trung vào việc đọc, chỉnh sửa ngữ pháp, câu từ, chính tả dựa theo chiến lược nội dung chung đã được đề ra. Công việc này cũng cần bạn phải làm việc với tốc độ nhanh vì khối lượng nội dung phải biên tập trong một ngày sẽ rất nhiều.

3. Nghiên cứu trực tuyến

Đối với công việc này bạn thường hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách tìm kiếm các câu hỏi từ phía khách hàng, nghiên cứu để giải thích, cung cấp câu trả lời rõ ràng cho khách hàng. Để làm được công việc này bạn cần sự tỉ mỉ, tập trung, kiên nhẫn, kỹ năng nghiên cứu, tìm kiếm thông tin tốt và có kiến thức chung nhất định trong kinh doanh cũng như lĩnh vực nghiên cứu.

Danh sach cong viec lam them giup sinh vien tich luy kinh nghiem

Biên tập nội dung cũng là 1 trong những công việc mang lại kinh nghiệm nhiều cho sinh viên

4. Phân tích

Vì là loại công việc khá khó nên để nhận được công việc phân tích số liệu, phân tích thị trường các nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn có kinh nghiệm, có kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, có khả năng làm việc với con số, đọc biểu đồ, nhạy cảm với sự thay đổi của thị trường.

5. Thiết kế web

Đây là công việc rất thích hợp với những bạn sinh viên yêu thích thiết kế, công nghệ, đồ họa. Trong vai trò này, bạn sẽ phụ trách việc xây dựng, cập nhật, quản lý các yếu tố cần thiết của một trang web và đảm bảo cho nó hoạt động hiệu quả.

6. Truyền thông xã hội

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, hiểu biết và sử dụng tốt các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phụ trách quản lý và sản xuất nội dung tiếp thị cho các kênh truyền thông xã hội của các công ty, tổ chức.

7. Dịch vụ khách hàng

Hiện này, hầu hết các ngành kinh doanh, dịch vụ đều có bộ phận chăm sóc khách hàng. Vị trí này cũng đang cần nguồn nhân lực lớn. Nếu bạn có khả năng xử lý tình huống, giao tiếp tốt, vui vẻ, kiên nhẫn thì hãy thử sức ở vị trí này.

8. Nhiếp ảnh tự do

Bên cạnh nội dung, hình ảnh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hầu hết các ngành hiện nay, vì cơ bản mọi người thích những yếu tố trực quan, sinh động hơn việc đọc chữ. Để làm công việc này bên cạnh khả năng chụp ảnh cần thiết phải có, bạn sẽ có lợi thế hơn nếu có thể sử dụng các phần mềm liên quan để chỉnh sửa ảnh.

 Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Danh sách công việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247