Danh sách tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Đã có thêm nhiều tỉnh, thành trong cả nước cho tất cả sinh viên, học sinh THPT, THCS, tiểu học, mẫu giáo nghỉ học nhiều ngày trước và sau Tết Nguyên đán 2021 để phòng tránh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Đã có 52 địa phương cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học.

- Cập nhật liên tục -

51, 52. Đắk Nông + Trà Vinh: Học sinh nghỉ học từ 4/2

50. Điện Biên

Theo công văn số 286/UBND-KGVX, UBND tỉnh Điện Biên cho phép trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên tại các Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD&ĐT, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2. Học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh, các trường Cao đẳng, Trường Chính trị tỉnh nghỉ học từ ngày 5/2 cho đến khi có thông báo mới.

49. Quảng Trị

Ngày 3/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký văn bản gửi Sở GDĐT về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học từ ngày 5/2 đến hết ngày 16/2 để ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Sở GDĐT phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường, lớp học tập.

48. Lạng Sơn

Ngày 3/2, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản số 145/UBND-KGVX cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 16/2 để phòng chống Covid-19.

47. Thừa Thiên Huế

Học sinh trên địa bàn sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ 8/2 đến hết ngày 16/2. Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

46. Hà Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnhsáng nay cũng có văn bản cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để phòng dịch Covid-19 từ ngày mai. Học sinh Hà Tĩnh được nghỉ học từ 4/2 đến 16/2.

45. Bắc Giang

Sáng 3/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học. Thời gian nghỉ từ ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới.

44. Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu ngành GD&ĐT Quảng Bình cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2/2021 để phòng chống dịch bệnh.

Quyết định này cho phép tất cả học sinh, sinh viên thuộc tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 21/2/2021.

43. Lâm Đồng

Chiều tối 2/2, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành công văn hỏa tốc cho học sinh, sinh viên, học viên được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh Lâm Đồng được nghỉ học từ từ 3/2.

42. Lào Cai

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 4 đến 20/2/2021.

41. Kon Tum

Tỉnh Kon Tum cho học sinh nghỉ học từ hôm nay 3/2 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, đối với học sinh cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ chuyển sang học trực tuyến, ôn tập tại nhà.

40. Kiên Giang

Chiều 2-2, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký ban hành công văn số 118 chấp thuận chủ trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh các cấp học, bậc học và sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 16-2 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

39. Đồng Nai

để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trẻ em, học sinh, học viên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở GD, các đơn vị trực thuộc, các trung tâm kỹ năng sống, trung tâm ngoại ngữ, tin học khẩn trương triển khai các nội dung: 

Thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học bắt đầu từ 4/2 (thứ Năm) đến hết ngày 6/2 (thứ Bảy) để phòng dịch Covid-19.

Thực hiện thời gian nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đến hết ngày 16/2 (theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT ngày 5/1). Trong trường hợp có sự thay đổi về thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo tiếp theo để chỉ đạo.

38. Quảng Ngãi

Chiều nay 2/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo đó, học sinh Quảng Ngãi được nghỉ học từ ngày 4/2.

37. Phú Thọ

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có công văn về việc cho học sinh, học viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu thông báo cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX… trong toàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 3.2 cho đến hết ngày 16.2.

36. Ninh Bình

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có thông báo điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 như sau: Đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, nghỉ Tết từ ngày 04/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

35. Tây Ninh

Ngày 1/2, Sở GDĐT tỉnh Tây Ninh phát đi thông báo cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 2 - 7/2. Theo thông báo của Sở GD - ĐT, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, học viên các trường trung cấp, sinh viên cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kể các cơ sở dạy thêm được nghỉ học từ 2 - 7/2.

Từ ngày 8/2, theo kế hoạch thời gian năm học, học sinh, sinh viên nghỉ Tết cổ truyền. Do đó, việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 2- 7/2 coi như đã nghỉ Tết sớm.

34. Bình Định

Sáng 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã có công văn yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 3/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở viên chức, người lao động, học sinh, học viên thường xuyên thực hiện “Thông điệp 5K” trong phòng, chống dịch COVID-19 (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, giữ khoảng cách tiếp xúc).

33. Tiền Giang

Sáng 2/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười ký công văn số 411 về việc điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của ngành Giáo dục & Đào tạo để phòng chống COVID-19.

Theo đó, chấp thuận cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông; học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên; học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2/ (từ 22 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu) để phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian nghỉ Tết của cán bộ, công chức, viên chức các cơ sở giáo dục vẫn không thay đổi.

32. Hậu Giang

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang thông báo thay đổi thời gian bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ thứ Tư, ngày 3.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết Mùng 05 tháng Giêng năm Tân Sửu).

31. Đắk Lắk

Trưa 2/2, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết, trong cuộc họp sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk đã kết luận chính thức cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo ông Khoa, vào chiều nay Sở sẽ chính thức có thông báo đến toàn thể phụ huynh và học sinh. Đối với việc nghỉ học, Sở sẽ chỉ đạo các trường thực hiện việc chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với trình độ, lứa tuổi.

30. Ninh Thuận

Trưa ngày 2/2, ông Nguyễn Long Biên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký công văn hỏa tốc về việc đồng ý cho học sinh cho học sinh các cơ sở giáo dục trên toàn tinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, học sinh toàn tỉnh được nghỉ từ ngày 3/2 đến ngày 16/2 theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

29. Hà Nam

Ngày 2/2, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản số 292/UBND-KGVX do Phó Chủ tịch tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng ký cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam ngày 1/2, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý về việc cho trẻ em mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2.

28. Vĩnh Long

Nhằm chủ động phòng, ngừa dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Long đã chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long về việc cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, học sinh Vĩnh Long nghỉ học từ ngày 3/2. Riêng đối với giáo dục phổ thông, các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục.

27. Phú Yên

Tối 1/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hồ Thị Nguyên Thảo ký công văn hỏa tốc gửi các sở, ngành về việc thống nhất chủ trương cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh dừng đến trường kể từ ngày 2/2. Động thái này nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đề nghị của Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) tỉnh.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở GDĐT hướng dẫn thực hiện hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp trình độ, lứa tuổi. Sở GDĐT chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

26. Hà Giang

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, ngày 31.1, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn số 338/UBND-VHXH về việc cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh. 

Theo đó, học sinh mầm non, phổ thông, học viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1.2.2021 đến khi có thông báo tiếp theo. Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà; phối hợp với cha mẹ học sinh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm soát việc thực hiện phòng chống dịch bệnh tại nhà theo đúng quy định.

25. Cao Bằng

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/1/2021, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành văn bản số 245/UBND-VX về việc đồng ý chủ trương cho phép học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sở sẽ phối hợp với Sở Lao động - thương binh và xã hội, UBND các huyện, thành phố thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo trực thuộc, Trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện việc cho học sinh nghỉ học, xây dựng phương án học bù để bảo đảm kế hoạch giảng dạy, học tập năm học 2020-2021. 

Sở cũng phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định phương án đi học trở lại; nghiên cứu, đề xuất giải pháp học trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài.

24. Đồng Tháp

Chiều 1/2, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo Sở GD&ĐT, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong cả nước, để đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, Sở GD&ĐT thông báo điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 2021.

Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày thứ Ba, 2/2/2021.

23. Cần Thơ

Ngày 1-2, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết trước tình hình dịch Covid-19, UBND TP đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh nghỉ học từ ngày mai 2-2. Các trường sẽ chuyển đổi hình thức cho học sinh học trực tuyến, ôn tập bằng nhiều hình thức học tại nhà.

22. Long An

Tỉnh Long An đồng ý cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông, học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Long An tạm nghỉ học ở trường từ ngày 02/02/2021 đến hết ngày 21/02/2021 (từ ngày 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu) để phòng, chống dịch Covid-19.

21. Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 1553/UBND-VX về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học chống dịch COVID-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cở sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 2-2-2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

20. TPHCM

Trưa nay (1/2/2021), UBND TP.HCM đã có văn bản đồng ý đề xuất cho học sinh TP.HCM nghỉ học từ 2/2. Đồng thời, các cơ sở giáo dục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy – học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021 theo quy định.

19. Lai Châu

Sở GD&ĐT Lai Châu vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và các đơn vị trường trực thuộc thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, hơn 150 nghìn học sinh, ở 346 đơn vị trường trong toàn tỉnh nghỉ học để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện sự chỉ đạo của BDĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với Covid-19, về tình hình diễn biến phức tạp của dịch có nguy cơ xâm nhập, lây lan vào địa bàn. Để bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn, ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã yêu cầu các đơn vị cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

18. An Giang

Sáng nay (1/2), Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đã có văn bản về việc thay đổi thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, học sinh An Giang nghỉ Tết từ ngày mai (2/2) thay vì từ ngày 3/2 như thông báo trước đó. 

17. Bắc Kạn

Tại Bắc Kạn: UBND đã quyết định cho học sinh Bắc Kạn nghỉ học từ ngày 30/1 đến hết ngày 16/2/2021 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

16. Sơn La

Tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho biết, học sinh Sơn La được nghỉ học từ 1/2 đến hết ngày 16/2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán.

15. Thái Nguyên

UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Văn bản số 410/UBND-KGVX ngày 31/1/2021. Theo đó:

Trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; sinh viên, học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nghỉ học từ ngày 01/02/2021 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (hết ngày 16/02/2021).

14. Vĩnh Phúc

Học sinh Vĩnh Phúc cũng vừa nhận thông báo nghỉ học từ ngày mai (1/2). UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với các cơ quan chỉ đạo triển khai các biện pháp hiệu quả để phòng dịch, hướng dẫn học sinh tự ôn tập trong thời gian nghỉ học, bố trí học bù phù hợp, đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các trường chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp trên lớp sang dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường.

13. Tuyên Quang

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang cũng đã có văn bản số  276 /UBND-KGVX  về việc cho phép học sinh nghỉ học, phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ học từ ngày mai, 1/2, cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

12. Hà Nội

Toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

11. Bình Phước

Tối 31/1, Sở GD-ĐT Bình Phước đã có thông báo khẩn về việc cho học sinh Bình Phước nghỉ học.  Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 1/2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các trường chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp trên lớp sang dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường.

10. Bình Dương

Hôm nay, Bình Dương ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trên địa bàn. Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương đã quyết định cho trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2  đến hết ngày 16/2. Theo đó, học sinh Bình Dương sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu trước một tuần so với kế hoạch trước đó.

9. Bà Riạ - Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày mai (1-2), sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD-ĐT. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

8. Hưng Yên

Chiều 31/1, UBND tỉnh Hưng Yên cũng mới ban hành công văn cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh Hưng Yên nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

7. Hòa Bình

Trong đêm 30/1, sau khi Hoà Bình phát hiện có bệnh nhân mắc Covid-19, UBND tỉnh giao cho Sở GD-ĐT thông báo khẩn tới tất cả phụ huynh cho học sinh Hòa Bình nghỉ học từ ngày 1/2.

6. Gia Lai

Chiều ngày 30/1, Sở GD-ĐT Gia Lai có văn bản cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh này, công văn điện khẩn số 04/CĐ-UBND ngày 30/1/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19, ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-Cov-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Theo đó, các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục cấm việc dạy thêm, học thêm.

5. Thái Bình

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình cho hay Sở vừa ban hành công văn cho học sinh nghỉ học từ tuần tới.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo mới.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của giáo viên, học sinh toàn tỉnh vẫn giữ nguyên như thông báo trước đây.

Sở GD-ĐT Thái Bình cũng yêu cầu trong thời gian học sinh nghỉ, các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Theo ông Hiển, trong khoảng thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường vẫn sẽ tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo kiến thức và kế hoạch năm học.

4. Hải Phòng

Từ ngày 28/1, UBND TP Hải Phòng có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở GD-ĐT, cho phép học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống sẽ nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi cho chỉ đạo tiếp theo.

3. Hải Dương

Ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã đồng ý với hai tờ trình của Sở GD&ĐT và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN - GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 29/1 đến khi có thông báo lại.

2. Quảng Ninh

Theo chỉ thị của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Trước mắt, toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28/1 đến hết ngày 31/1. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

1. Bắc Ninh

Đến tối muộn ngày 28/1, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 29/1. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh tạm thời cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học 3 ngày kể từ ngày 29/1 để thực hiện việc rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Danh sách tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!