Đáp án đề thi minh họa 2017 của Bộ giáo dục

Ngay sau khi công bố đề thi minh họa thì Bộ giáo dục bắt đầu công bố đáp án đề thi minh họa 2017 các môn Toán, Văn, ngoại ngữ, Lý, Hóa Sinh, Khoa học xã hội Sử, Địa, giáo dục công dân

Đáp án đề thi môn Toán - Bộ GD đào tạo

Dap an de thi minh hoa 2017 cua Bo giao duc

Đáp án đề thi minh họa các môn khác của Bộ giáo dục Tuyensinh247.com sẽ tiếp tục cập nhật, học sinh có thể đăng ký nhận đáp án qua mail tại tại đây

Cấu trúc đề thi môn toán THPTQG 2017 và nhận xét đề

Dựa vào đề thi minh họa môn toán Thầy Nguyễn Quốc Chí phân tích và đưa ra nhận định về cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2017 như sau.

 • Đề thi chỉ nằm trong chương trình lớp 12.
 • Tất cả những phần kiến thức trong SGK đều có thể xuất hiện trong đề thi nên cần phải học tất cả chương trình lý do là số lượng câu hỏi đề toán tới 50 câu nên độ phủ rất lớn không thể học tủ học trọng tâm như thi tự luận.
 • Có những vùng kiến thức trước đây gần như bỏ qua, giờ được đề cập đến trong đề thi minh họa như khối trụ, khối tròn xoay…
 • Đề thi bao gồm cả lý thuyết.
 • Đề thi bao gồm cả những câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn như tính lãi suất, tính vận tốc..
 • Thông kê sơ bô cho thấy: 
  - Hàm số : 11 câu
  - Loga : 10 câu
  - Tích phân : 7 câu
  - Số phức : 6 câu
  - Hình không gian : 8 câu
  - Tọa độ không gian Oxyz : 8 câu
 • Về độ khó: 34 câu đầu thuộc phần Đại số & Giải tích. 16 câu cuối là phần Hình học & Hình học không gian.Các câu khó của đề thi chiếm khoảng 15- 20%, khá 30%, câu dễ 50%.

Theo thầy Chí, các nội dung trong chương trình 12 được chia rải đều, hỏi rất chi tiết , sâu sắc với nhiều ý tưởng lẫn kiến thức khác nhau. Đây là điều đối lập hoàn toàn với hình thức tự luân, khi chúng ta đều biết hình thức tự luận hơi mang thiên hướng học tủ. Nhưng trắc nghiệm năm nay của Bộ thì hoàn toàn xóa bỏ hình thức học tủ vốn tồn tại lâu nay.

Thầy Chí cho rằng, có rất nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện trong các đề thi năm trước, hay là sự xuất hiện thêm của các câu mang tính Lý thuyết. Cụ thể, đã có sự kết hợp giữa những bài toán Đại số và Hình học chỉ trong 1 câu hỏi. Đặc biệt có những bài toán mang tính thực tế như: Tính lãi suất , tính vận tốc…rất hay

Để làm tốt đề thi năm nay, theo thầy Chí học sinh phải học rất chắc kiến thức, học rộng nhưng không cần ôn phần quá khó. Bên cạnh đó kĩ năng làm nhanh, sử dụng máy tính cầm tay thành thạo là kỹ năng cần thiết.

(Tuyensinh247.com tổng hợp)

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đáp án đề thi minh họa 2017 của Bộ giáo dục

 •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!