Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQGTPHCM có các câu hỏi thời sự?

Ngày 27/3 tới, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức sẽ được diễn ra, vậy đề thi có các câu hỏi thời sự hay không? và những lưu ý để đạt điểm cao trong kỳ thi này.

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra đợt 1 vào ngày 27/3 tới. Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết Thí sinh cần lưu ý một số điều để đạt kết quả cao kỳ thi này.

Trong quá trình làm bài, thí sinh cần lưu ý bài thi được cung cấp nhiều số liệu và dữ kiện nên đề thi rất dài. Thí sinh cần biết cách đọc để có xử lý phù hợp tùy theo dạng câu hỏi. Cụ thể là đọc nhanh và giải quyết nhanh những câu dễ, dành nhiều thời gian cho các câu khó hơn.

Thí sinh có thể thực hiện bài thi từ trên xuống dưới hoặc bắt đầu bằng phần thi mình cảm thấy tự tin nhất vì đề thi gồm 3 phần. Đáng chú ý, đề sẽ được ra ở dạng cung cấp sẵn dữ kiện, không kiểm tra việc học thuộc hay ghi nhớ kiến thức. Vấn đề quan trọng là cần tìm ra được mối liên hệ của dữ kiện để giải quyết vấn đề trong câu hỏi yêu cầu. Thêm một điểm đặc biệt ở đề thi là kiểm tra kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đồng thời mang tính vận dụng. Do vậy, thí sinh có khả năng đọc hiểu, vận dụng, tổng hợp, suy luận, giải quyết vấn đề tốt sẽ làm tốt bài thi.

Ngoài ra, theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, thí sinh cũng cần lưu ý khi làm bài thi ở hình thức trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi sẽ có 1 trong 4 đáp án đúng, trường hợp không hoàn toàn chắc chắn về đáp án đúng, thí sinh vẫn nên sử dụng thêm các biện pháp suy luận, loại trừ để không bỏ trống câu trả lời.

“Đề thi sẽ không xuất hiện những câu hỏi liên quan đến thời sự trong cuộc sống hiện tại, ví dụ tình hình dịch Covid-19 hiện nay”, tiến sĩ Chính thông tin thêm.

Ở thời điểm hiện tại, tiến sĩ Chính khuyên: “Trước kỳ thi, thí sinh cần tổng hợp, hệ thống hóa lại các kiến thức đã học, không nên cố học thêm các kiến thức mới. Khi có tính hệ thống sẽ xử lý tình huống, giải quyết vấn đề tốt hơn”.

De thi Danh gia nang luc DHQGTPHCM co cac cau hoi thoi su?

Thí sinh sẽ làm bài thi trong một buổi sáng 27/3, thời gian chính thức từ 8 giờ 30 đến 11 giờ.

Thí sinh cần đến địa điểm thi trước 7 giờ 30 để làm thủ tục dự thi và nghe hướng dẫn. Ngoài kiến thức, thí sinh cần chuẩn bị tốt về quy chế, biết rõ địa điểm thi, các dụng cụ được mang theo để chủ động tham gia kỳ thi.

“Năm nay mặc dù tình hình Covid-19 đã được kiểm soát nhưng thí sinh thi đánh giá năng lực vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cao nhất. Cụ thể là khai báo y tế trong vòng 48 giờ trước khi thi, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông trong thời điểm trước và sau khi thi”, ông Chính dặn dò thêm.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQGTPHCM có các câu hỏi thời sự?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH