Đề thi Địa vừa sức, nóng với chủ đề biển đảo

Các thí sinh ra sớm nhất của môn thi Địa nhận xét đề thi môn Địa năm nay không quá khó và hào hứng khi chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa có trong đề thi.

Em Lê Thị Phương Thảo là thí sinh ra sớm nhất hội đồng ĐH KHXH & NV. Thảo cho biết: "Đề Địa lý khá vừa sức, em tự tin với kiến thức của mình. Trước khi rời phòng thi em đã rà soát nhiều lần trước khi nộp bài, và quyết định nộp sớm để có thêm thời gian nghỉ trưa, chuẩn bị cho môn thi tiếp theo.

 

De thi Dia vua suc, nong voi chu de bien daoDe thi Dia vua suc, nong voi chu de bien dao

Lê Thị Phương Thảo là thí sinh ra sớm nhất hội đồng ĐH KHXH & NV

Thanh Hóa: Đề Địa vừa sức, nhiều thí sinh ra sớm
 
Sau 2/3 thời gian của buổi thi sáng ngày 9/7, nhiều thí sinh đã nộp bài rời phòng thi khi buổi thi chưa kết thúc. Theo nhận định của các thí sinh, đề thi môn Địa lý khối C vừa sức, nên nhiều thí sinh nộp bài ra sớm.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, mặc dù buổi thi môn Địa lý mới hết 2/3 thời gian, nhưng thời tiết tại Thanh Hóa đã rất nắng nóng.

De thi Dia vua suc, nong voi chu de bien dao

Thí sinh ra sớm tại điểm thi Cơ sở 1, trường ĐH Hồng Đức.

Ngay sau khi vừa hết 2/3 thời gian, nhiều thí sinh đã rời phòng thi, theo nhận định của các thí sinh thi khối C, tại điểm thi Cơ sở 1, trường ĐH Hồng Đức thì đề thi môn Địa vừa sức với thí sinh.

Thí sinh Trần Thị Thắm, thi vào ngành du lịch nhận định: “Đề Địa năm nay bình thường, đề có 4 câu, so với các năm trước, đề dễ hơn, tập trung về vùng biển. Em làm được hết đề, nhưng cũng chưa chắc lắm, em tính mình được khoảng 6 điểm”.

Cùng chung nhận định với thí sinh Trần Thị Thắm, thí sinh Hoàng Thị Hồng, thi vào ngành sư phạm Văn cho biết: “Đề Địa bình thường, vừa sức với thí sinh, em làm được 3 câu lý thuyết hết, còn câu thực hành em chưa chắc lắm”.

Điểm thi Huế: Thí sinh khối C ra sớm 2/3 thời gian do làm bài không được
 
Tại điểm thi THPT Hai Bà Trưng (Huế) vào đúng 9h15’, sau chỉ 2/3 thời gian làm bài đã có một số thí sinh ra sớm do không làm được bài ở môn thi đầu vào khối C. Những thí sinh này ra sớm với tâm trạng không thoải mái.

Tại điểm thi THPT Hai Bà Trưng (Huế) vào vào đúng 9h15’, sau chỉ 2/3 thời gian làm bài đã có một số thí sinh ra sớm do không làm được bài ở môn thi đầu vào khối C. Những thí sinh này ra sớm với tâm trạng không thoải mái.

Điểm thi Đại học Huế trong sáng nay có hơn 30.000 thí sinh đến dự thi tại 53 điểm thi với 1.064 phòng thi. Tổng số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 3.077 người, trong đó có huy động thêm nhiều SV ưu tú năm cuối vừa ra trường. Có 500 tình nguyện viên trực chiến ở các điểm thi. Số chỗ ở miễn phí trong dân là 3.000 chỗ.

De thi Dia vua suc, nong voi chu de bien dao

2 thí sinh ra sớm vào đúng 9h145' ở trường Hai Bà Trưng do làm bài không được

Đề thi đại học khối C môn Địa lý năm nay gồm 4 câu. Ngay câu đầu tiên, thí sinh đã gặp được vấn đề các em vẫn ôn trọng tâm trong nhiều năm nay: Hoàng Sa - Trường Sa. Theo đó, câu một yêu cầu thí sinh trình bày vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việc đánh bắt hải sản của ngư dân nước ta ở ngư trường quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường sa có ý nghĩa như thế nào về an ninh quốc phòng.  Ngoài ra, đề thi cũng nhấn mạnh tới chủ đề biển đảo, khi câu 3 tiếp tục nêu yêu cầu: Trình bày việc phát triển nghề cá và du lịch Duyên hải Nam Trung Bộ. Vì sao đánh bắt hải sản xa bờ đang được đẩy mạnh ở vùng này?

Xem đáp án đề thi môn Địa khối C năm 2014 tại đây

Theo Dân trí


>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đề thi Địa vừa sức, nóng với chủ đề biển đảo

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH