Đề thi học kì 1 môn Văn lớp 11 đưa vụ hôi bia ở Đồng Nai vào đề

Trường THPT chuyên Hùng Vương - Gia Lai đã đưa vấn đề hôi bia ở Đồng Nai vào đề thi học kì 1 môn Ngữ Văn lớp 11 khiến nhiều học sinh bất ngờ.

Cụ thể đề bài như sau: “Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 4/12/2013 đã đưa tin: Trưa 4/12/2013, xe tải chở 1.500 thùng bia đi từ TPHCM ra Phan Thiết. Khi đến vòng xoay Tam hiệp (Biên Hòa), bất ngờ xe gặp tai nạn khiến cả ngàn thùng bia trên xe đổ ào xuống đường. Nhân cơ hội đó, người dân xung quanh đã lao ra "hôi của" mặc cho lái xe khóc lóc van xin. Anh chị suy nghĩ gì về vụ việc trên”.
Đề thi học kỳ 1 môn ngữ văn lớp 11 đề cập vụ hôi bia.
Đề thi văn lớp 11 với nội dung về vụ hôi bia ở Đồng Nai 
Thầy Lê Ngọc Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết: Đề thi do cô Lê Thị Hồng Thủy, tổ ngữ văn của trường ra. Sau khi xem xét thấy đề văn có tính thời sự và đây cũng là dịp để các em bày tỏ thái độ của mình trước những hiện tượng xã hội, tự giáo dục, hình thành nhân cách bản thân nên nhà trường đã duyệt. 
 
Đề thi của Trường THPT Chuyên Hùng Vương được khen ý nghĩa, mang tính thời sự và nhân văn.
Đề thi của Trường THPT Chuyên Hùng Vương được khen ý nghĩa, mang tính thời sự và nhân văn. 
Em Lê Thị Phương Vy, học sinh lớp 11 C7 cảm nhận: Đề thi môn văn của trường năm nay rất hay và ý nghĩa, mang tính thực tế, nhân văn, giáo dục rất cao. Vụ hôi bia là một chuỗi các phản ứng của xã hội, từ hôi bia đến trả lại, sau khi dư luận lên tiếng nó đã làm thay đổi hành vi cả bộ phận không nhỏ người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Đề thi học kì 1 môn Văn lớp 11 đưa vụ hôi bia ở Đồng Nai vào đề

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247