Đề thi khảo sát đầu năm môn văn lớp 9 THCS Bình Giang 2019 có đáp án

Đề thi khảo sát chất lượng môn ngữ văn 9 năm học 2018 - 2019 của trường THCS Bình Giang có đáp án chi tiết, cụ thể như sau:

Đề thi KSCL đầu năm môn văn lớp 9 trường THCS Bình Giang năm 2019 có đáp án

Câu 1 (3 điểm) Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

...Và chủ nhân của chiếc nhà sàn này cũng trang phục hết sức giản dị, với bộ quần áo bà ba nâu, chiếc áo trấn thủ, đôi dép lốp thô sơ như của các chiến sĩ Trường Sơn đã được một tác giả phương Tây ca ngợi như một vật thần kì. Hằng ngày, việc ăn uống của Người cũng rất đạm bạc, với những món ăn dân tộc không chút cầu kì, như cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa.

(Theo SGK Ngữ Văn 9, tập 1, trang 6)

1) Đoạn trích trên thuộc văn bản nào? Do ai sáng tác?

2) Đoạn văn trên đã nêu lên vẻ đẹp gì trong phong cách của Bác? Hãy ghi lại một vài câu thơ mà em biết viết về vẻ đẹp của Bác mà em vừa xác định?

3) Trong tình hình đất nước ta đang mở cửa, hội nhập với thế giới như hiện nay, việc học tập phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa như thế nào?

De thi khao sat dau nam mon van lop 9 THCS Binh Giang 2019 co dap anDe thi khao sat dau nam mon van lop 9 THCS Binh Giang 2019 co dap anDe thi khao sat dau nam mon van lop 9 THCS Binh Giang 2019 co dap anDe thi khao sat dau nam mon van lop 9 THCS Binh Giang 2019 co dap an

Theo TTHN

Viết bình luận: Đề thi khảo sát đầu năm môn văn lớp 9 THCS Bình Giang 2019 có đáp án

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!