Đề thi minh họa thpt quốc gia 2017 công bố cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017 sẽ được công bố trong cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trong buổi đối thoại về phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2017 trên Cổng thông tin Chính phủ vào sáng ngày 8-9.

Đầu tháng 10-2016 Bộ sẽ công bố đề thi minh họa
Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến - Ảnh: VIỆT DŨNG

Kỳ thi sẽ chuyển từ thi theo môn sang thi theo bài, với 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trong đó, thí sinh hệ GD THPT sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 môn Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Thí sinh hệ GD Thường xuyên sẽ thi Toán, Ngữ văn và chọn 1 trong 2 môn Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Ngoài bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm, chấm thi trên máy tính. Với các bài thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh trong một phòng thi sẽ có một đề thi riêng với độ khó tương đương nhau để ngăn ngừa tiêu cực.

Tại buổi đối thoại này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã cho biết hướng tiếp tục cải tiến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH CĐ vào năm 2017 là: Tổ chức một loại cụm thi tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, do sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố chủ trì, các trường ĐH-CĐ làm nhiệm vụ giám sát.

Về xét tuyển ĐH-CĐ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết các trường có thể sử dụng những phương thức xét tuyển khác nhau như sử dụng kết quả học tập THPT, sử dụng hoàn toàn kết quả thi THPT quốc gia, hoặc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia làm điều kiện sơ tuyển sau đó triển khai đánh giá năng lực để tuyển chọn thí sinh...

Trường hợp trường tự tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng thì bộ cũng yêu cầu phải sớm công bố đề thi minh họa để thí sinh kịp chuẩn bị.

Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ cho phép thí sinh đăng ký nhiều trường, nhiều nguyện vọng hơn, chứ không chỉ giới hạn 2-3 trường/ đợt như năm 2016. Với cách xét tuyển này, tỉ lệ ảo sẽ tăng cao, nhưng Bộ đã có phần mềm chống ảo để hỗ trợ các trường trong quá trình xét tuyển.

Theo thứ trưởng Ga, sắp tới Bộ sẽ có quy chế cụ thể quy định chi tiết việc đăng ký thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH.

-> Đề thi minh họa sẽ cập nhật tại đây

VĨNH HÀ - NGỌC HÀ - THeo báo Tuổi trẻ

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đề thi minh họa thpt quốc gia 2017 công bố cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!