Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Trị khó đạt điểm cao

Mới đây, hơn 8000 thí sinh Quảng Trị đã hoàn thành môn Toán - môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014. Nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay có tính phân loại học sinh và lo lắng khó đạt điểm 8, 9.

Ghi nhận hội đồng thi Trường THPT Lê Lợi (TP. Đông Hà), không khí thi tại đây diễn ra nghiêm túc, các chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông bố trí đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông từ vòng ngoài.

9 giờ 30 phút mới kết thúc giờ thi môn Toán nhưng trước đó 30 phút, nhiều thí sinh đã nộp bài thi. Đa phần các em đều bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng lo lắng. Thí sinh đánh giá đề Toán năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa và nội dung ôn tập nhưng có tính phân loại học sinh rõ rệt. Đối với những học sinh trung bình có thể kiếm được điểm 5, 6, học sinh khá giỏi 7, 8 nhưng khó đạt điểm cao 9, 10.

 De thi mon Toan vao lop 10 nam 2013 tai Quang Tri kho dat diem cao
Thí sinh Quảng Trị kết thúc buổi thi môn Toán. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Thí sinh Nguyễn Nhật Trường - học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng vui vẻ chia sẻ: “Đề thi có tất cả 5 câu hỏi, trong đó có câu 5 (3,5 điểm) về hình học khó nhất. Đối với câu hỏi này, em chỉ làm được ý a, d còn ý b và c chưa tìm ra lời giải. Ở câu hỏi 1 ý b giải hệ phương trình em cũng nghĩ mãi mới tìm ra đáp án. Em thấy đề thi năm năm nay tương đối khó và có tính phân loại học sinh. Mặc dù em đã ôn luyện chắc chắn kiến thức và được thầy cô cho luyện tập các dạng bài tập. Em nhận định mình được 7 điểm”.

 De thi mon Toan vao lop 10 nam 2013 tai Quang Tri kho dat diem cao
Thí sinh trao đổi với nhau về đề thi. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Em Nguyễn Thị Nhung - học sinh Trường THCS Hiếu Giang cũng đăng ký dự thi Trường THPT Lê Lợi lo lắng cho biết: “Em học được môn Toán, làm bài thi xong trước 30 phút nhưng vẫn không làm được ý b,c câu hỏi số 5 liên quan đến hình học. 4 câu hỏi đầu liên quan giải hệ phương trình, chứng minh phương trình, tìm tọa độ giao điểm… em đều làm được hết, chắc chắn đúng. Em nghĩ mình được khoảng 8 điểm”.

Tại hội đồng thi Trường THPT Đông Hà, nhiều thí sinh có học khá, giỏi tự tin đạt điểm trên trung bình. Đa phần các em đánh giá đề thi năm vừa sức nhưng khó đạt điểm tuyệt đối.

Trao đổi với PV sau khi các thí sinh hoàn thành xong môn Toán (môn thi cuối cùng), ông Trần Văn Quốc - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD-ĐT Quảng Trị) cho biết, có thể khẳng định đến thời điểm này kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10 năm học 2013-2014 tại Quảng Trị đã thành công tốt đẹp. Tại 20 hội đồng thi trên toàn tỉnh đều diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có sự cố bất thường xảy ra. Từ ngày 1/7, Sở GD-ĐT Quảng Trị sẽ bắt đầu tiến hành chấm thi và đến khoảng ngày 6/7 thí sinh và phụ huynh sẽ biết điểm thi”.

Theo DanTri

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

1 bình luận: Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Trị khó đạt điểm cao

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247