Đề thi thpt quốc gia 2015 chính thức khác gì với đề minh họa

Video Ông Mai Văn Trinh trong trả lời phỏng vấn sát ngay thi đã cung cấp thông tin về đề thi chính thức thpt quốc gia 2015 sẽ có nhiều điểm điều chỉnh so với đề thi minh họa học sinh chú ý theo dõi Video clip này.

Sau khi ban hành đề thi minh họa và trên tình thần tạo tâm lý ổn định trong năm đầu tiên tổ chức kỳ thi thpt quốc gia 2015. Bộ giáo dục sẽ có những điều chỉnh trong đề chính thức năm 2015 như sau:

1. Đề thi được sắp xếp từ dễ tới khó:

Do đặc thù của kỳ thi thpt quốc gia 2015 nhằm 2 mục đích xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học do vậy sau những ý kiến góp ý sau khi phát hành đề thi minh họa hầu hết các thí sinh có mục đích xét tốt nghiệp đều cho rằng việc phân bố mức độ khó dễ lộn xộn như đề minh họa sẽ gây khó và mất thời gian cho học sinh nhận diện câu hỏi phù hợp với năng lực của mình. Chính vì điều độ mà Theo Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD sẽ điều chính trong đề chính thức sắp xếp mức đó khó tăng dần.


Video clip: Ông Mai Văn Trinh trả lời về "Đề thi THPT quốc chính thức trước những ngày sắp diễn ra kỳ thi 

2. Đề thi thpt quốc gia chính thức:60% Câu hỏi dễ cơ bản, 40% câu hỏi mức độ khó tăng dần nhằm mục tiêu phân hóa học sinh xét tuyển vào ĐH.

3. Đề thi sẽ theo hướng đánh giá năng lực, hạn chế dùng hay không yêu cầu cầu câu ghi nhớ máy móc số liệu sự kiện, mà các em bằng kiến thức bằng năng lực của mình bằng vốn sống vận dụng kiến thức tổng hợp trả lời các câu hỏi ấy

4. Đề thi nằm trong kiến thức Phổ thống chủ yếu là lớp12

5. Đề thi chính thức được điều chỉnh từ đề thi minh họa và 

6. Đề thi ra trên cơ sở tránh gây sốc cho học sinh: Phù hợp với điều kiện dậy học hiện nay, phù hợp năng lực trình độ của học sinh để trên cơ sở đó các em bộ lộ được hết năng lực nỗ lực của mình. 

7. Đề thi chính thức cũng được tham khảo dựa trên đề thi thử một số địa phương và kết quả từ đề thi thử đó đề có điều chính cho phù hợp.

Như vậy theo ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com:

Những bạn đã học trên Tuyensinh247.com trong năm học qua đã có cơ hội tiếp cận được định hướng ra đề của Bộ giáo dục là rất rõ ràng thông qua bài giảng của Thầy cô cũng như tuyển tập đề thi thử thpt từ các Sở và trường thpt trên cả nước.

Với việc sắp xếp câu hỏi trong đề thi từ dễ tới khó thì các em lưu ý làm chắc khoảng những câu đầu tiên, đối với đề trắc nghiệm nếu mục tiêu kiếm 7 điểm cần làm tốt khoảng 35 câu đầu tiên.

(Tuyensinh247.com tổng hợp) 

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

1 bình luận: Đề thi thpt quốc gia 2015 chính thức khác gì với đề minh họa

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!