Đề thi THPT Quốc gia 2020 sẽ như thế nào?

Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Sái Công Hồng đã có những chia sẻ về hình dung cách thức ra đề thi THPT quốc gia 2020 cụ thể như sau:

Theo dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2020 đang được xin ý kiến góp ý rộng rãi, chủ tịch hội đồng ra đề thi THPT quốc gia 2020 bổ sung thêm lãnh đạo Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, thay vì chỉ ấn định giao cho lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng như quy chế hiện hành.

Đề thi THPT quốc gia 2020 được xếp lần lượt từ dễ đến khó 

Ông Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, cũng đã trao đổi với báo chí về hình dung cách thức ra đề thi THPT quốc gia 2020. Theo đó, các câu hỏi trong mỗi đề của hầu hết các môn thi đều được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó và được xếp lần lượt từ dễ đến khó.

Càng về cuối mỗi đề thi là các câu hỏi có tính chất phân loại ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao, trong đó có một số câu hỏi kiểm tra việc vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết các tình huống trong cuộc sống. Nhóm các câu hỏi này nhằm phân loại thí sinh có năng lực cao.

De thi THPT Quoc gia 2020 se nhu the nao?

Theo ông Hồng, với cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 như vậy, đảm bảo mục đích đánh giá hoàn thành chương trình THPT và có tính phân hóa, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng kết quả để tuyển sinh nếu cần.

 >> Tham khảo đề thi minh họa THPTQG 2019 TẠI ĐÂY

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đề thi THPT Quốc gia 2020 sẽ như thế nào?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!