Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn 2024 - THCS&THPT Tân Lộc

Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Ngữ Văn do trường THCS&THPT Tân Lộc, tỉnh Cà Mau gồm có 2 phần là: Đọc hiểu và làm văn.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn 2024 - THCS&THPT Tân Lộc

Câu 1 (0,75 điểm). Theo tác giả, tự do thật sự có tác dụng gì?

Câu 2 (0,75 điểm). Anh/ chị hiểu thế nào về ý kiến của tác giả: Ý nghĩa của kỷ luật chính là thúc đẩy bạn ràng buộc bản thân mình?

Câu 3 (1,0 điểm). Chỉ ra và nêu tác dụng của 01 biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong câu sau: Trong cuộc đời mỗi con người, phần lớn thời gian là để theo đuổi những lý tưởng đẹp, ví dụ như thành danh, thành công, đạt được ước nguyện của mình, hoặc an nhiên tự tại, bình an vô sự, tình yêu viên mãn, tiền tài xung xinh.

Câu 4 (0,5 điểm). Anh/chị có đồng tình với ý kiến của Immanuel Kant: Tự do không phải là làm bất cứ điều gì mình muốn, mà là có quyền tự chủ trong mọi việc không? Vì sao?

De thi thu tot nghiep THPT mon Van 2024 - THCS&THPT Tan Loc

De thi thu tot nghiep THPT mon Van 2024 - THCS&THPT Tan Loc

>>> Xem thêm lời giải chi tiết các đề thi thử Tốt nghiệp THPT 2024 môn Văn của các Sở GD, các trường THPT trên cả nước TẠI ĐÂY

Theo TTHN

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Viết bình luận: Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn 2024 - THCS&THPT Tân Lộc

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH