Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ như thế nào?

Thông tin mới nhất về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023: 75% nội dung ở mức nhận biết, thông hiểu và có 25% thuộc mức vận dụng, vận dụng cao.

25% nội dung đề thi tốt nghiệp có tính phân hóa

Chia sẻ ngay đầu phiên tư vấn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội, PGS.TS Huỳnh Văn Chương - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) - tiết lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có 75% nội dung ở mức nhận biết, thông hiểu và có 25% thuộc mức vận dụng, vận dụng cao.

"Như vậy chỉ học chắc kiến thức cơ bản của chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 thì thí sinh có thể đạt 75% điểm số của bài thi", ông Chương cho biết.

De thi tot nghiep THPT nam 2023 se nhu the nao?

Đề thi tốt nghiệp THPT có 25% nội dung có tính phân hóa

Cũng theo ông Chương, 25% nội dung đề thi ở mức vận dụng, vận dụng cao có tính phân hóa là căn cứ để các cơ sở đào tạo sử dụng là một trong các phương thức xét tuyển. "Thí sinh cần bám sát đề thi minh họa được Bộ GD-ĐT đã công bố để có định hướng ôn tập", ông Huỳnh Văn Chương tư vấn.

Ông Chương cũng cho biết bộ sẽ cố gắng để trong khoảng từ ngày 17 đến 19-7 sẽ công điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 để có thời gian thuận lợi nhất cho công tác tuyển sinh.

Theo Báo Tuổi Trẻ

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ như thế nào?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH