Đề Văn nhẹ nhàng, thí sinh hào hứng với lòng yêu nước trong đề thi

Sáng nay, thí sinh đã chính thức kết thúc môn thi cuối của đợt thi Cao đẳng năm 2014.

Ghi nhận tại Hội đồng tuyển sinh Trường CĐ sư phạm Hà Nội và CĐ sư phạm Trung ương, khá nhiều thí sinh ra sớm, có thí sinh cho biết chỉ mất 2 tiếng để hoàn thành bài thi.

Phương Anh - học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội), dự thi vào CĐ sư phạm Hà Nội cho biết, 3 câu hỏi của đề Văn năm nay thực sự không tốn nhiều thời gian của thí sinh.

Câu 1 - dạng đề đọc hiểu - cho 2 đoạn thơ trong bài “Chiều xuân” của Anh Thơ với 3 ý hỏi nhỏ. Dù đây là cách ra đề mới nhưng do đã được làm quen từ bài thi tốt nghiệp THPT và thi ĐH nên Phương Anh không khó khăn để nhanh chóng hoàn thành câu hỏi này.

Câu 3, cũng là câu nhiều điểm nhất, yêu cầu nêu cảm nhận về hai nhân vật Chiến và Việt trong truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Đình Thi. Phương cho rằng, đây là tác phẩm quen thuộc và được ôn luyện nhiều nên bài này chắc chắn không gây khó cho các thí sinh.

Ấn tượng nhất với câu 2 (3 điểm), cũng là câu nghị luận xã hội, yêu cầu viết bài văn ngắn, nêu suy nghĩ về ý kiến: “Lòng yêu nước chân chính có thể trào lên như những cảm xúc bồng bột, những hành vi nhất thời, nhưng bao giờ cũng thuộc về nguồn tình cảm bền vững, gắn với những cống hiến suốt đời”.

“Em cảm giác câu nói này đang nói hộ những suy nghĩ của những người trẻ chúng em, nhất là trong giai đoạn này. Có thể chúng em đôi lúc thể hiện tình yêu nước còn bồng bột, nhưng đó thực sự là cảm xúc chân thực. Có lẽ vì vậy mà em đã làm câu này với tất cả xúc cảm của mình” - Phương Anh tâm sự.

De Van nhe nhang, thi sinh hao hung voi long yeu nuoc trong de thi

Thí sinh ra về sau khi kết thúc môn thi cuối

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng - học sinh Trường THPT Tân Lập  (Đan Phượng - Hà Nội) cũng hoàn thành bài thi khá sớm. “Em lo nhất phần văn học nước ngoài, nên khi đọc đề không thấy nội dung này, em đã thở phào và làm bài hào hứng hơn hẳn. Tuy nhiên, có thể kiến thức chưa đủ sâu nên phần làm của em không được kỹ nên còn thừa hơn 30 phút” - Hồng cho biết.

Buổi thi sáng nay, thời tiết Hà Nội khá mát mẻ nên các thí sinh đỡ mệt mỏi. Phần lớn các thí sinh dự thi cao đẳng đều ở Hà Nội nên cũng không thấy có hình ảnh thí sinh, người nhà lỉnh kỉnh hành lý sau kết thúc môn thi cuối cùng.

Theo Giáo dục thời đại

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đề Văn nhẹ nhàng, thí sinh hào hứng với lòng yêu nước trong đề thi

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH