ĐH Mở TPHCM dừng tuyển sinh bậc CĐ: Thí sinh hoang mang

Nhiều thí sinh đăng ký dự thi vào hai ngành Khoa học Máy tính và Công tác Xã hội bậc Cao đẳng của Trường ĐH Mở TPHCM đang hoang mang trước thông tin trường dừng tuyển sinh bậc CĐ.

Nhiều thí sinh ở các tỉnh cho biết do thấy cuốn "Những điều cần về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013" vẫn đăng ĐH Mở TPHCM tuyển các ngành đào tạo CĐ: Khoa học Máy tính và Công tác Xã hội bậc với 150 chỉ tiêu nên đã đăng ký vào. Thế nhưng trên website của trường này vào ngày 9/4/2013 có đăng tải thông báo điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 hệ CĐ: không có chỉ tiêu, tạm dừng tuyển sinh năm 2013. Ngày 11/4/2013, trường này đăng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh 2013 cho thí sinh nộp trực tiếp tại trường biết và có ghi thêm lưu ý: tạm dừng tuyển sinh CĐ chính quy năm 2013.

Cuốn
Cuốn Những điều cần biết in thông tin ĐH Mở TPHCM tuyển bậc CĐ nên thí sinh vẫn đăng ký.

Tuy nhiên, hiều thí sinh ở những khu vực vùng sâu khó cập nhật được thông tin trên mạng Internet nên không biết trường có thông tin dừng tuyển trên website. Các Sở GD-ĐT đã hoàn tất việc nhận hồ sơ theo quy định (hạn chót là 11/4) và đang trong quá trình nhập liệu. Trước tình hình này, các thí sinh đã nộp hồ sơ thì hoang mang còn các Sở không biết xử lý thế nào đối với thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký vào hai ngành nói trên.

 

Web của trường thông báo dừng tuyển ngày 11/4/2013
Web của trường thông báo dừng tuyển ngày 11/4/2013.

Trả lời câu hỏi về việc tại sao nhà trường ra thông báo quá chậm khi thí sinh đã nộp hồ sơ và hướng giải quyết như thế nào, ông Nguyễn Thành Nhân - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Mở TPHCM cho biết: “Do thông báo về việc giao chỉ tiêu của Bộ GD-ĐT gửi về trường quá trễ nên trường mới thông báo trễ như vậy. Cuốn Những điều cần biết được in trước khi Bộ GD-ĐT phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh. Trường đã làm hết trách nhiệm của mình bằng cách thông tin đầy đủ trên website của trường. Tuy nhiên, nếu thí sinh lỡ đã nộp hồ sơ đăng ký vào các ngành hệ CĐ này thì một mình trường không giải quyết vụ việc được. Muốn chuyển hồ sơ của các em sang những trường phải phối hợp với nhiều bên.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo của trường trả lời báo chí thì hiện chưa nắm được số thí sinh đăng ký bậc CĐ vào trường năm nay. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh khi nhận hồ sơ, trường sẽ liên hệ với thí sinh để hỗ trợ giải quyết.

 Lê Phương (DT)

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: ĐH Mở TPHCM dừng tuyển sinh bậc CĐ: Thí sinh hoang mang

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH